Hướng dẫn cách tắt ứng dụng khởi động cùng Win 10

0

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng khởi động cùng Win 10 để tránh hiện tượng giật lag khi sử dụng và tiết kiệm nguồn tài nguyên dành cho những ứng dụng cần thiết hơn.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng khởi động cùng Win 10 để tránh hiện tượng giật lag khi sử dụng và tiết kiệm nguồn tài nguyên dành cho những ứng dụng cần thiết hơn.

Trong quá trình làm việc, nếu một số ứng dụng luôn được bạn mở sau khi khởi động máy tính để hỗ trợ công việc, thì thiết đặt cho hệ thống tự động mở các ứng dụng khi khởi động Windows cũng là một cách giúp tiết kiệm kha khá thời gian.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy số lượng những ứng dụng được thiết đặt quá nhiều khiến quá trình khởi động máy theo đó cũng sẽ bị kéo dài, bạn hãy làm theo cách tắt ứng dụng khởi động cùng Win 10 trong bài viết này để lược bớt những ứng dụng không cần thiết khỏi danh sách mặc định.

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Win 10

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự các bước dưới đây:

Bước 1: Mở hộp thoại Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.

 Mở hộp thoại Task Manager

Bước 2: Tại hộp thoại Task Manager, click vào Startup để xem những ứng dụng đang được khởi động cùng hệ thống. Tại đây, nếu muốn chấm dứt khởi động cùng hệ thống của một ứng dụng nào đó, bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng được chọn rồi chọn Disable.

 Bật/Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10

Sau thao tác này trong lần khởi động tiếp theo, ứng dụng sẽ không được khởi động cùng hệ thống. Nếu muốn kích hoạt lại, tại hộp thoại Startup nhấn chuột phải vào ứng dụng được chọn, chọn Enable.

Cách thêm ứng dụng khởi động cùng Win 10

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím ‘’Windows + R’’

Bước 2: Tại hộp thoại Run, bạn sử dụng lệnh ‘’shell:startup’’ để mở hộp thoại Startup.

Mở hộp thoại Startup

Bước 3: Để thêm một ứng dụng khởi động cùng hệ thống, đầu tiên bạn tìm đến vị trí tệp tin ứng dụng trên thanh Windows, sau đó kéo và thả ứng dụng vào hộp thoại Startup. Hệ thống sẽ tự động tạo một tệp shortcut trong thư mục Startup.

Thêm mục khởi động cùng hệ thống Windows

Sau khi hoàn thành bước này, khi khởi động Windows ở lần tiếp theo. Ứng dụng sẽ được khởi động cùng hệ thống.

.
Bạn cũng có thể thích