Hướng dẫn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel

0

Không chỉ có thể chèn ngày giờ hiện tại vào Excel mà bạn còn có thể tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel bằng cách sử dụng code VBA.

Tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn sẽ cần tới đồng hồ đếm ngược khi phải “chạy tiến độ” hoàn thành một công việc hoặc dự án nào đó. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel nhé.

Bước 1: Để tạo đồng hồ đếm ngược, đầu tiên các bạn cần mở file Excel cần tạo đồng hồ lên. Sau đó các bạn nhấn chuột phải vào ô tạo đồng hồ đếm ngược. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục Format Cells.

bMGJpZD

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Format Cells hiện ra. Các bạn chọn thẻ Number. Sau đó tại mục Category các bạn chọn Time. Tiếp theo tại mục Locale các bạn chọn Vietnamese. Sau đó chọn định dạng của giờ muốn tạo tại mục Type. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

ip778st

Bước 3: Quay lại trang tính Excel, các bạn nhập thời gian muốn đếm ngược vào cũng như chỉnh sửa format của ô sao cho nổi bật cũng như tạo chú thích cho ô đó.

C5eHLgi

Bước 4: Bây giờ các bạn chọn thẻ Developer trên thanh công cụ. Sau đó chọn mục Visual Basic. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + F11 để mở cửa sổ VBA.

jvHdsEv

Bước 5: Lúc này, cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications hiện ra. Các bạn chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục Module.

lo58Yv2

Bước 6: Lúc này hộp thoại Module hiện ra. Các bạn sao chép mã code dưới đây vào đó. Lưu ý D3 sẽ thay bằng vị trí ô mà bạn tạo đồng hồ.

Dim gCount As Date 

‘Updateby20140925

Sub Timer()

gCount = Now + TimeValue(“00:00:01”)

Application.OnTime gCount, “ResetTime”

End Sub

Sub ResetTime()

Dim xRng As Range

Set xRng = Application.ActiveSheet.Range(“D3”)

xRng.Value = xRng.Value – TimeSerial(0, 0, 1)

If xRng.Value <= 0 Then

MsgBox “Countdown complete.”

Exit Sub

End If

Call Timer

End Sub

Bước 7: Sau khi đã sao chép mã code xong.

Các bạn nhấn vào biểu tượng của Run trên thanh công cụ để mã code.

JB1HWg7

Chỉ cần như vậy là thời gian tại ô D3 sẽ tự động đếm ngược. Các bạn có thể thay đổi lại thời gian đếm ngược tùy ý và đồng hồ sẽ không bị dừng lại vẫn tự đếm ngược đến khi hết giờ.

9Hl1vnT

Sau khi thời gian đếm ngược kết thúc thì sẽ có thông báo Countdown complete hiện ra như hình dưới.

DEYwFAK

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

.
Bạn cũng có thể thích