Hướng dẫn cách tạo bộ sưu tập trên Cloud Zalo để bạn phân chia dữ liệu dễ dàng hơn

Sử dụng Zalo Cloud để lưu trữ dữ liệu trong một thời gian ngắn tiện thật đấy nhưng có một vấn đề là khi bạn lưu quá nhiều dữ liệu thì khi bạn muốn tìm một cái nào đó sẽ rất khó khăn. Vì vậy để giải quyết vấn đề này Zalo đã cho ra mắt tính năng bộ sưu tập. Cùng mình xem cách.tạo bộ sưu tập trên Cloud Zalo bằng.điện thoại để sử dụng tiện hơn nh

Sử dụng Zalo Cloud để lưu trữ dữ liệu trong một thời gian ngắn tiện thật đấy nhưng có một vấn đề là khi bạn lưu quá nhiều dữ liệu thì khi bạn muốn tìm một cái nào đó sẽ rất khó khăn. Vì vậy để giải quyết vấn đề này Zalo đã cho ra mắt tính năng bộ sưu tập. Cùng mình xem cách tạo bộ sưu tập trên Cloud Zalo bằng điện thoại để sử dụng tiện hơn nha.

Hướng dẫn cách tạo bộ sưu tập trên Cloud Zalo

Bước 1: Trước tiên, vì đây là một tính năng mới trên ứng dụng Zalo nên bạn cần phải cập nhật cho mình phiên bản ứng dụng mới nhất để có thể thấy và sử dụng tính năng này. Để các bạn nâng cấp dễ dàng hơn thì mình sẽ để đường link ứng dụng bên dưới cho bạn dễ dàng truy cập và nâng cấp hơn nha.

Cập nhật Zalo dành cho Android

Cập nhật Zalo Cập nhật dành cho iOS

Bước 2: Sau khi quá trình cập nhật hoàn tất thì bạn hãy mở ứng dụng lên và truy cập vào ngay phần Cloud Zalo trên ứng dụng của mình, nơi có các dữ liệu mà bạn đang lưu trữ, ấn giữ vào bất kỳ hình ảnh, dữ liệu, tin nhắn,… nào bạn muốn tạo thành một BST riêng. Một bảng tùy chọn sẽ hiện lên cho bạn, trong đó có Thêm vào BST, ấn vào đó bạn nhé.

Hướng dẫn cách tạo bộ sưu tập trên Cloud Zalo

Bước 3: Các bộ sưu tập sẽ hiện lên, mặc định ban đầu sẽ chỉ có một bộ sưu tập các Tin nhắn đã ghim. Ấn vào dấu + để tạo thêm bộ sưu tập cho riêng mình nha. Tiếp theo là đặt tên cho bộ sưu tập mà bạn dự định tạo mới rồi ấn vào nút Tạo ở góc trên bên phải màn hình. Dữ liệu bạn vừa chọn sẽ được tự động lưu vào bộ sưu tập và bạn vừa tạo.

Hướng dẫn cách tạo bộ sưu tập trên Cloud Zalo

Cuối cùng để xem được dữ liệu trong các bộ sưu tập mà bạn đã lưu thì bạn có thể ấn vào mũi tên xuống ở Bộ Sưu tập phía trên khung chat, chọn bộ sưu tập có dữ liệu bạn muốn xem là được thôi, khá gọn gàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tạo bộ sưu tập trên Cloud Zalo

Chúc các bạn thực hiện thành công và quản lý tốt hơn dữ liệu của mình với Cloud Zalo. Trong quá trình thực hiện nếu có những thắc mắc hay khó khăn gì thì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Source: *

Bạn cũng có thể thích