Hướng dẫn cách tăng tốc điện thoại Android cũ trong “phút mốt”

Điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ trở lên chậm chạp, đặc biệt là dòng máy Android. Tuy nhiên, nếu biết cách tăng tốc điện thoại Android cũ này các bạn sẽ giải quyết được các vấn đề trên.

Hầu hết các thiết bị điện tử trong đó có cả điện thoại Android sau 1 thời gian sử dụng sẽ chạy khá ì ạch. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thì nhiều như: hết dung lượng lưu trữ, nhiều tập tin rác, bộ nhớ cache bị lỗi,… Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này.

Cách tăng tốc điện thoại Android cũ nhanh chóng, dễ thực hiện

1. Gỡ các ứng dụng không cần thiết

Đầu tiên các bạn muốn cải thiện tốc độ của điện thoại Android cũ các bạn nên xóa bỏ bớt các ứng dụng không dùng hoặc rất ít khi dùng đến. Để làm được việc này hãy nhấn và giữ vào icon ứng dụng trên màn hình -> chọn “thông tin ứng dụng” -> chọn “Gỡ cài đặt”.


Gỡ ứng dụng không cần thiết

Các bạn cũng có thể gỡ nhiều ứng dụng cùng một lúc bằng cách vào “Cài đặt”-> chọn “Quản lý ứng dụng”-> chọn “Gỡ cài đặt” -> chọn những ứng dụng cần xóa -> chọn xóa ứng dụng.


Xóa nhiều ứng dụng cùng lúc

2. Tắt các ứng dụng chạy nền


Muốn khắc phục các bạn chỉ cần vào nút đa nhiệm rồi xóa hết các ứng dụng đang chạy nền đi

Một cách tăng tốc điện thoại Android cũ các bạn cũng có thể áp dụng đó là tắt các ứng dụng chạy nền đi. Vì các ứng dụng này ngốn rất nhiều RAM và nó khiến cho máy trở lên chậm chạp.

3. Xóa bộ nhớ cache


Xóa bộ nhớ cache các bạn hãy vào “Cài đặt” -> chọn “Quản lý ứng dụng” -> chọn các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ -> nhân vào gỡ cài đặt để xóa dữ liệu

Thông thường, dữ liệu sẽ được lưu vào trong bộ nhớ cache của điện thoại giúp máy chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, khi bộ nhớ cache trở lên cồng kềnh và bị quá tải nó sẽ gây tác dụng ngược lại và làm cho máy chậm đi.

4. Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Cách tăng tốc điện thoại Android cũ thứ 4 là các bạn hãy giảm các hiệu ứng khi các khung hình chuyển động. Nó sẽ giúp máy trở lên nhanh chóng hơn. Để làm được việc này, các bạn cần phải kích hoạt chế độ tùy chọn nhà phát triển. Thao tác rất đơn giản, vào “Cài đặt” -> chọn “Giới thiệu điện thoại” -> rồi nhấn 7 lần vào mục “Số phiên bản” và bạn sẽ trở thành nhà phát triển.


Trở thành nhà phát triển

Sau khi đã trở thành nhà phát triển hãy chọn “Cài đặt bổ sung” -> chọn “Tùy chọn nhà phát triển” -> sau đó giảm tỷ lệ của ảnh động về 0.5x hoặc tắt ảnh động đi

5. Sử dụng launcher khác


Một số launcher nhẹ, hoạt động nhanh, đẹp trong kho ứng dụng các bạn có thể tham khảo

Mỗi hãng điện thoại sẽ phát triển launcher riêng cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, có những launcher mặc định đi kèm máy lại ngốn khá nhiều bộ nhớ. Vì vậy các bạn hãy thay thế chúng để máy chạy nhanh hơn.

6. Cập nhật hệ điều hành


Kiểm tra cập nhật hệ điều hành bằng cách vào “Cài đặt” -> chọn “Giới thiệu điện thoại” -> chọn “Cập nhật hệ thống” -> chọn “Kiểm tra cập nhật”

Cập nhật hệ điều hành cũng là một cách tăng tốc điện thoại Android cũ các bạn nên chú ý là hãy luôn cập nhật hệ điều hành khi có thể. Nó không chỉ khắc phục một số lỗ hổng về bảo mật mà còn giúp tối ưu hóa hệ thống, giúp máy chạy nhanh hơn.

7. Khôi phục lại cài đặt gốc


Khôi phục lại cài đặt gốc

Lựa chọn cuối cùng các bạn có thể làm để tăng tốc độ cho điện thoại Android cũ là khôi phục lại cài đặt gốc. Cách thực hiện vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt bổ sung” -> chọn “Sao lưu và đặt lại” -> chọn “Xóa mọi dữ liệu”.

Chỉ cần áp dụng 7 cách tăng tốc điện thoại Android cũ trên máy của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Theo Viettel