Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Reading list mới của Chrome, lưu trang nhanh chóng không cần phải mở quá nhiều trang mới

Trước kia khi anh em sử dụng Chrome mà muốn lưu lại trang Web mà mình yêu thích để đọc hay xem nội dung thì thường sẽ dùng tính năng Bookmark. Tuy nhiên, tính năng này sau một thời gian sử dụng anh em phải reset trang Web lại một lần để tránh trường hợp Bookmark quá dài.

Trước kia khi anh em sử dụng Chrome máy tính mà muốn lưu lại trang Web mà mình yêu thích để đọc hay xem nội dung thì thường sẽ dùng tính năng Bookmark. Tuy nhiên, tính năng này sau một thời gian sử dụng anh em phải reset trang Web lại một lần để tránh trường hợp Bookmark quá dài. Nhưng với Reading list anh em có thể phân chia rõ ràng từng trang Web đã đọc hoặc chưa đọc để có thể kiểm soát tốt hơn trong Chrome.

1. Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Reading list trên Chrome máy tính

Bước 1: Anh em chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải > Trợ giúp > Giới thiệu về Google Chrome, để đảm bảo đã cập nhật phiên bản mới nhất.

tính năng Reading list mới của Chrome

Bước 2: Anh em vào đường link dưới đây để truy cập vào phần tùy chỉnh của Reading list > Chọn Enable để khởi động tính năng nhé.

Link truy cập: Tại đây.

tính năng Reading list mới của Chrome

Bước 3: Khi anh em truy cập vào một trang Web mà mình yêu thích mà muốn lưu lại, anh em chọn vào dấu sao trên thanh công cụ > Thêm vào danh sách đọc.

tính năng Reading list mới của Chrome

Bước 4: Khi anh em cần xem lại chọn vào biểu tượng danh sách đọc hiện ra ở thanh cụ phía dưới, ở đây sẽ có tất cả những trang Web mà anh em cần.

tính năng Reading list mới của Chrome

2. Hướng dẫn sử dụng Google list trên iOS

Đầu tiên, anh em cần đảm bảo là phiên bản Chrome trên chiếc iPhone của anh em phải là phiên bản mới nhất.

Bước 1: Anh em truy cập hoặc đang đọc phải trang Web chứa những nội dung anh em yêu thích và muốn truy cập lại. Sau đó anh em chọn vào dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình.

tính năng Reading list mới của Chrome

Bước 2: Sau đó, anh em chọn vào đọc sau để lưu lại trang Web sau này khi cần anh em có thể mở từ đây.

tính năng Reading list mới của Chrome

Như vậy anh em đã có cảm nhận như thế nào về tính năng này. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo Thế giới di động