Hướng dẫn cách quét thông tin trên thẻ CCCD gắn chip mới

Thẻ CCCD gắn chip đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người về những tiện ích của nó. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quét thông tin trên thẻ CCCD gắn chip giúp bạn xem thông tin mà không cần mang theo nhiều giấy tờ nữa nhé!

Thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới có sự khác biệt chính là con chip nằm ở phía sau, chứa thông tin cá nhân của mỗi công dân, đồng thời với mã QR trước mặt của thẻ. Sau đây, mình sẽ cung cấp cho các bạn cách quét thông tin trên thẻ CCCD gắn chip mới, tiện lợi và nhanh chóng.

1. Đối với điện thoại Android

Bước 1: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, hãy tải ứng dụng Google Ống kính về máy

Bước 2: Sau khi tải về máy, bạn mở ứng dụng lên, hướng camera vào mã QR trên thẻ CCCD và phần nội dung có liên quan sẽ hiện lên trên màn hình điện thoại ngay lập tức.

Các thông tin có thể xem được khi quét mã QR này bao gồm:

  • Số CCCD
  • Họ tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Quê quán
  • Địa chỉ

Các thông tin về bảo hiểm, giấy phép lái xe sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Bước 3: Khi đã có được phần thông tin mình cần, bạn có thể sao chép để điền vào giấy tờ một cách nhanh chóng nhất có thể.

2. Đối với điện thoại Iphone

Tương tự như đối với ứng dụng Google Ống kính của điện thoại Android, tuy nhiên bạn không cần tải ứng dụng quét QR về máy. Chỉ cần mở camera lên, hướng vào mã QR trên CCCD gắn chip và kết quả sẽ hiện lên ngay ở màn hình.

Một thời gian gần nữa, chip điện tử trên thẻ CCCD sẽ cập nhật thêm những thông tin cá nhân ngân hàng, bảo hiểm, giấy phép lái xe,… Việc cập nhật sẽ được thực hiện thông qua sự chủ động của người dân đến thông báo tại các cơ quan chức năng hoặc cơ sở dữ liệu quốc gia về vấn đề dân cư.

Như vậy, từ nay bạn không cần phải nhớ quá nhiều thông tin cá nhân nữa, chỉ với chiếc smartphone của mình bạn đã có thể xem các thông tin này ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào rồi.

Theo Bách hóa xanh