Hướng dẫn cách mở khóa máy tính Windows bằng hình ảnh, tưởng không hay nhưng lại hay không tưởng

Bạn có vô vàn những cách mở khóa khác nhau từ mở khóa vân tay đến khuôn mặt trong Windows Hello đến những cách đơn giản nhất như đặt mật khẩu cho máy tính. Tuy nhiên, bạn đã để quên một cách cực kì đơn giản nhưng lại vô cung bảo mật trên máy tính Windows là mở khóa bằng hình ảnh.

Bạn có vô vàn những cách mở khóa máy tính khác nhau từ mở khóa vân tay đến khuôn mặt trong Windows Hello hay những cách đơn giản nhất như đặt mật khẩu cho máy tính. Tuy nhiên, bạn đã để quên một cách cực kì đơn giản nhưng lại vô cùng bảo mật trên máy tính Windows là mở khóa bằng hình ảnh.

Hãy cùng mình tìm hiểu cách mở khóa bằng hình ảnh trên Windows với bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng mở khóa máy tính bằng hình ảnh

Bước 1: Mở phần Setting của máy tính Windows lên và chọn vào Accounts.

Bước 2: Bạn truy cập theo đường dẫn này nhé. Sign-in options > Picture Password > Add.

Bước 3: Bạn cần nhập Password cho tài khoản Microsoft có trên máy tính của mình mới có thể chọn tiếp vào Chosse Picture để lựa chọn hình ảnh yêu thích nhé.

Bước 4: Sau khi bạn chọn được bức ảnh mà mình yêu thích để đặt Password hãy chọn vào Use Picture như trong ảnh nhé. Sau đó, bạn được phép vẽ 3 vị trí để tiến hành đặt Password. Các nét bạn có thể vẽ là: Dấu chấm, nét gạch và đường cung tròn. Sau khi vẽ xong bạn chọn vào Start Over để sử dụng.

Như vậy bạn thấy tính năng này trên Windows có thực sự hữu ích. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Theo TGDD