Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói, tính năng cực hay chỉ vừa mới xuất hiện trên iPhone

0

Trên iOS 14.6 chính thức, bạn có thể mở khóa iPhone bằng giọng nói mà không cần chạm tay vào màn hình điện thoại. Tính năng này sẽ rất tiện lợi và phù hợp với bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Sau đây là hướng dẫn mở khóa iPhone bằng giọng nói…

Trên iOS 14.6 chính thức, bạn có thể mở khóa iPhone bằng giọng nói mà không cần chạm tay vào màn hình điện thoại. Tính năng này sẽ rất tiện lợi và phù hợp với bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Sau đây là hướng dẫn mở khóa iPhone bằng giọng nói cực đơn giản.

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Sau khi cập nhật lên iOS 14.6 chính thức, bạn sẽ có tính năng Điều khiển bằng giọng nói – Voice Control, giúp mở khóa ‌iPhone‌ lần đầu tiên sau khi khởi động lại bằng giọng nói của mình. Không giống như các bản iOS trước, Voice Control sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn khởi động lại iPhone hoặc tắt nguồn nó và mở lại.

cach mo khoa iphone bang giong noi 6 1600x1200 800 resize

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Khẩu lệnh.

cach mo khoa iphone bang giong noi 1 2303x2429 800 resize

Bước 2. Bạn nhấn vào Thiết lập khẩu lệnh. Tính năng Khẩu lệnh sẽ sử dụng giọng nói của bạn để điều khiển iPhone, nhấn Tiếp tục.

cach mo khoa iphone bang giong noi 2 2303x2429 800 resize

Bước 3. Tính năng hoạt động sẽ có biểu tượng Micro màu xanh đầu màn hình. Bạn nói các câu lệnh để bắt đầu điều khiển iPhone.

cach mo khoa iphone bang giong noi 3 2303x2429 800 resize

Bước 4. Khi mở khóa iPhone, bạn đeo khẩu trang và không sử dụng Face ID, tính năng này sẽ phát huy tác dụng. Nói Tap Number> để iPhone tự nhập mật mã cho bạn.

cach mo khoa iphone bang giong noi 4 2309x2429 800 resize

Bạn chỉ cần lần lượt nói Tap và các con số mật khẩu bằng tiếng Anh là iPhone sẽ được nhập và mở khóa cho bạn.

cach mo khoa iphone bang giong noi

Mọi người dùng tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình ở phần bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích