Hướng dẫn cách liên kết dữ liệu từ Excel sang Word cực đơn giản

Bài viết hướng dẫn cách liên kết dữ liệu từ Excel sang Word, thủ thuật này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Click để xem chi tiết nhé!

Bạn thường xuyên phải lập báo cáo bằng Word và cần phải lấy dữ liệu từ bảng tính Excel. Tuy nhiên, cách copy dữ liệu chỉ phù hợp cho những dữ liệu nhỏ và cố định. Vậy trong trường hợp dữ liệu có thay đổi thì làm thế nào để nhanh chóng mà không cần mất nhiều công sức? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách liên kết dữ liệu từ Excel sang Word trên máy tính, laptop nhé.

Bài viết này được thực hiện trên máy tính với phiên bản Excel 2010, ngoài ra cũng có thể thực hiện trên phiên bản Excel 2003, 2007, 2013, 2016 và trên macOS với thao tác tương tự.

– Bước 1: Sao chép dữ liệu cần liên kết

Đầu tiên, hãy chọn ô chứa dữ liệu cần liên kết từ Excel sang Word > Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy.

Sao chép dữ liệu cần liên kết

– Bước 2: Mở hộp thoại Paste Special

Mở cửa sổ Word cần liên kết > Chọn tab Home > Chọn Paste > Click chọn Paste Special (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Alt + V) để mở hộp thoại Paste Special.

Mở hộp thoại Paste Special

– Bước 3: Liên kết dữ liệu qua Word

Sau khi hộp thoại Paste Special mở lên thì click chọn mục Paste Link > Chọn loại định dạng dữ liệu phù hợp > Nhấn OK.

Liên kết dữ liệu qua Word

Lúc này, bạn đã thực hiện xong các thao tác liên kết dữ liệu từ Excel sang Word. Dữ liệu trong Word sẽ có một màu xám mờ bao quanh khi bạn nhấp chuột vào liên kết. Đồng thời, dữ liệu trong trong Word cũng sẽ thay đổi khi Excel thay đổi dữ liệu.

Dữ liệu trong Word sẽ có một màu xám mờ bao quanh khi bạn nhấp chuột vào liên kết

Các bước trong cách liên kết dữ liệu từ Excel sang Word vô cùng đơn giản đúng không? Hy vọng thao tác này sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.