Hướng dẫn cách làm PowerPoint trên điện thoại cực chi tiết

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu tạo silde thuyết trình, bài giảng phổ biến. Và được sử dụng trong mọi ngành nghề và cuộc sống, đặc biệt là nhân viên văn phòng, sinh viên. Hôm nay, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về cách làm PowerPoint trên điện thoại đẹp và ấn tượng nhé!

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu tạo silde thuyết trình, bài giảng phổ biến. Và được sử dụng trong mọi ngành nghề và cuộc sống, đặc biệt là nhân viên văn phòng, sinh viên. Hôm nay, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về cách làm PowerPoint trên điện thoại đẹp và ấn tượng nhé! 

Hướng dẫn cách làm PowerPoint trên điện thoại Hướng dẫn cách làm PowerPoint trên điện thoại chi tiết nhất.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại

PowerPoint là phần mềm trình chiếu nằm trong bộ công cụ của Microsoft Office. Với những tính năng thông minh, PowerPoint đã được sử dụng rộng rãi trong học tập, giảng dạy, doanh nghiệp. Hiện tại, PowerPoint không chỉ hỗ trợ trên máy tính, laptop mà người dùng có thể sử dụng ngay trên điện thoại.

Bước 1: Sau khi hoàn tất cài đặt và mở ứng dụng, bạn chọn vào biểu tượng hình dấu + ở góc phải màn hình để tạo slide trình chiếu mới.

hướng dẫn làm PowerPoint trên điện thoạiChọn dấu + để tạo slide trình chiếu mới.

Bước 2: Bạn tiến hành chọn Slide phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

tạo slide powerpoint trên điện thoạiLựa chọn slide trình chiếu phù hợp với mục đích.

Bước 3: Tiếp theo, bạn thực hiện các thao tác giống như khi sử dụng PowerPoint trên máy tính. Bạn có thể sử dụng PowerPoint trên điện thoại với những tính năng như: sửa đổi màu sắc, chèn hình ảnh, đổi màu sắc,…Sau đó lần lượt thêm các slide trình chiếu mới cho đến khi hoàn thành.

cách chỉnh sửa PowerPoint trên điện thoại Sử dụng PowerPoint trên điện thoại theo thao tác và chỉnh sửa theo ý muốn của bản thân

Chú ý: Trong quá trình sử dụng PowerPoint trên điện thoại, hãy căn chỉnh lề chữ, cỡ chữ, dòng, màu sắc sao cho slide đẹp, bắt mắt nhé.

cách căn chỉnh powerpoint trên điện thoại cho đẹpChọn biểu tượng mũi tên để điều chỉnh slide đẹp, bắt mắt hơn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn hãy chọn dấu 3 chấm bên góc phải màn hình.

cách lưu powerpoint trên điện thoạiChọn biểu tượng dấu 3 chấm bên phải màn hình.

Bước 5: Chọn Lưu.

Lưu powerpoitnChọn Lưu.

Bước 6: Chọn Đổi tên tệp này và đổi file thành tên mà bạn muốn. Tiếp theo, chọn dấu tick ở góc phải màn hình để tệp trình chiếu được lưu vào thiết bị.

Cách đổi tên powerpoint trên điện thoạiThay đổi tên file trình chiếu rồi lưu vào thiết bị.

Cách tạo hiệu ứng cho PowerPoint trên điện thoại

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách làm PowerPoint trên điện thoại ở phần trên. Trong phần tiếp theo này, hãy cùng mình tìm hiểu về cách tạo hiệu ứng cho PowerPoint trên điện thoại đẹp, ấn tượng, bắt mắt nhé!

Bước 1: Chọn Slide trình chiếu mà bạn muốn tạo hiệu ứng.

Bước 2: Chọn biểu tượng Chỉnh sửa hiển thị ở góc tên màn hình.

Cách tạo hiệu ứng PowerPoint trên điện thoạiChọn vào biểu tượng Chỉnh sửa slide trình chiếu.

Bước 3: Chọn đối tượng trên slide trình chiếu mà bạn cần thêm hiệu ứng. Tiếp theo, chọn Trang chủ.

Cách tạo hiệu ứng PowerPoint trên điện thoạiLựa chọn đối tượng cần thêm hiệu ứng.

Bước 4: Chọn Hoạt hình ở góc dưới bên trái màn hình.

hướng dẫn cách làm powerpoint trên điện thoại

Bước 5: Chọn hiệu ứng phù hợp với sở thích và mục đích của bản thân.

cách tạo hiệu ứng powerpoint điện thoạiChọn hiệu ứng phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình.

Bước 6: Sau khi hoàn tất chọn hiệu ứng, trên màn hình sẽ xuất hiện số thứ tự tại vị trí đánh dấu hiệu ứng. Chúng sẽ tương ứng với hiệu ứng mà bạn chọn trước đó.

chỉnh sửa hiệu ứng powerpoint trên điện thoạiSố thứ tự xuất hiện tương ứng với hiệu ứng mà mọi người chọn.

Ưu và nhược điểm khi làm PowerPoint trên điện thoại

Nhằm phục vụ cho đa dạng đối tượng sử dụng, Microsoft đã phát hành PowerPoint trên máy tính, laptop và điện thoại. Tuy nhiên, sử dụng PowerPoint trên điện thoại vẫn còn tồn tại một số nhược điểm so với sử dụng trên máy tính. Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm cách làm PowerPoint trên điện thoại nhé!

Ưu và nhược điểm khi sử dụng PowerPoint trên điện thoại.Ưu và nhược điểm khi sử dụng PowerPoint trên điện thoại.

Ưu điểm của PowerPoint trên điện thoại

Đầu tiên, làm PowerPoint trên điện thoại sẽ vô cùng tiện lợi, bạn có thể tạo slide, chỉnh sửa, tạo hiệu ứng,…ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt phù hợp khi bạn đang ở ngoài đường nhưng phải làm file trình chiếu gấp.

 

Ưu điểm của cách làm PowerPoint trên điện thoại.Ưu điểm của cách làm PowerPoint trên điện thoại.

Bên cạnh đó, đối với những ai không sở hữu máy tính, laptop vẫn có thể sử dụng điện thoại để tạo file trình chiếu. Hiện nay, một chiếc laptop trên thị trường có giá dao động trung bình từ 10 triệu – 15 triệu còn điện thoại giá rẻ khoảng 5 triệu mà thôi. Chỉ với một chiếc điện thoại, chúng ta vẫn có thể làm PowerPoint đẹp và ấn tượng.

Nhược điểm của PowerPoint trên điện thoại

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, cách làm PowerPoint trên điện thoại vẫn còn một số nhược điểm nhất định. Đầu tiên, việc sử dụng PowerPoint trên điện thoại sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với làm trên máy tính. Bởi vì trên điện thoại, các tính năng của PowerPoint không được hiển thị rõ ràng, chúng ta phải mất một khoảng thời gian để tìm kiếm.

nhược điểm của PowerPoint trên điện thoại. Một số nhược điểm còn tồn đọng của PowerPoint trên điện thoại.

Điện thoại vốn sử dụng với mục đích để liên lạc, giải trí nên chúng ta sử dụng PowerPoint trên điện thoại sẽ khá bất tiện. Cách làm powerpoint trên điện thoại đẹp và ấn tượng đòi hỏi bạn phải có năng khiếu thẩm mỹ và tay điều chỉnh thuần thục. Đối với những bạn không rành công nghệ, cách làm slide trên điện thoại sẽ là một trở ngại, thách thức khá lớn.

Một số thắc mắc cách làm PowerPoint trên điện thoại

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách làm PowerPoint trên điện thoại, cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint trên điện thoại và ưu, nhược điểm. Sau đây sẽ là phần giải đáp thắc mắc trong quá trình làm:

cach lam powerpoint tren dien thoaiMột số thắc mắc về cách làm PowerPoint trên điện thoại.

Có trình chiếu PowerPoint trên điện thoại được không?

Chúng ta có thể trình chiếu file PowerPoint trên điện thoại. Bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng Trình chiếu ở góc màn hình là có thể chiếu file rồi.

trình chiếu powerpoint trên điện thoạiChọn biểu tượng Trình chiếu để chiếu file PowerPoint.

Phần mềm PowerPoint trên điện thoại có đầy đủ các tính năng không?

PowerPoint trên điện thoại không thao tác được đầy đủ các tính năng mà chỉ thực hiện được một số hiệu ứng, chức năng nhất định mà thôi. Bên cạnh đó, sử dụng PowerPoint trên điện thoại sẽ tốn kha khá thời gian để tìm kiếm các tính năng. Việc này sẽ là một thách thức đối với các bạn không rành công nghệ.

powerpoint trên điện thoại có ưu nhược điểm gìCách làm PowerPoint trên điện thoại không thực hiện được một số tính năng so với máy tính.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại và máy tính có gì khác biệt?

Bảng so sánh giữa cách làm PowerPoint trên điện thoại và máy tính:

Tiêu chí đánh giá Cách làm PowerPoint trên điện thoại Cách làm PowerPoint trên máy tính
Khả năng trình chiếu Có Có
Chức năng Đầy đủ Đầy đủ
Thao tác Khó, mất nhiều thời gian vì dùng tay cảm ứng. Dễ, sử dụng bàn phím và chuột.
Tính tiện lợi Có, thuận tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi. Không

so sánh powerpoint trên điện thoại và máy tínhSo sánh sự khác biệt giữa cách làm PowerPoint trên máy tính và điện thoại.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn cách làm PowerPoint trên điện thoại giúp cho các bạn biết cách tạo slide trên điện thoại đơn giản, đẹp, sinh động. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, thắc mắc hãy để lại comment ở bên dưới để mình giải đáp nhé! Đừng quên theo dõi mình để biết thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về game, công nghệ.

Source: *

Bạn cũng có thể thích