Hướng dẫn cách làm Căn cước công dân (CCCD) tạm trú bằng Zalo, giúp bạn không cần phải về nơi thường trú

Hiện tại thì Zalo đã hỗ trợ cấp Căn cước công dân (CCCD) cho người dân tạm trú. Điều này hết sức có ý nghĩa, giúp người lao động ngoại tỉnh không cần phải về quê làm CCCD, và góp phần hạn chế đi lại trong mùa dịch bệnh này. Sau đây sẽ là hướng dẫn cấp CCCD cho người tạm trú bằng Zalo…

Hiện tại thì Zalo đã hỗ trợ cấp Căn cước công dân (CCCD) cho người dân tạm trú. Điều này hết sức có ý nghĩa, giúp người lao động ngoại tỉnh không cần phải về quê làm CCCD, và góp phần hạn chế đi lại trong mùa dịch bệnh này. Sau đây sẽ là hướng dẫn đăng ký cấp CCCD cho người tạm trú bằng Zalo trên điện thoại.

Lưu ý: Hiện tại thủ tục cấp CCCD tạm trú mới chỉ ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Thủ Đức và tỉnh Bình Dương. Các nơi khác nếu chưa có bạn liên lạc với Công an khu vực để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Cách làm Căn cước công dân (CCCD) cho người tạm trú bằng Zalo

Bước 1. Bạn tiến hành cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất.

Bước 2. Mở ô Tìm kiếm, bạn search với cụm từ Công an tại khu vực tạm trú. Nhấn Quan tâm.

Bước 3. Tại giao diện chat, bạn chọn Cấp CCCD tạm trú. Sau đó sẽ hiện lên các thông tin cần thiết cho người dân muốn đăng ký CCCD tạm trú, bạn bấm vào để xem.

Bước 4. Điều kiện để được cấp CCCD tạm trú là bạn phải là người thường trú tại tỉnh, thành khác. Tức là có sổ hộ khẩu (Bắt buộc bản gốc). Thông tin thời gian, địa điểm chi tiết cũng sẽ được hiện rõ tại đây.

Bước 5. Bạn nhấn Hỏi đáp CCCD để biết rõ các thủ tục cần thực hiện khi làm CCCD.

Đây là điều kiện thuận lợi nhất để giúp người dân có thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD