Hướng dẫn cách kiểm tra tuổi thọ pin smartphone Android đơn giản, dễ thực hiện

0

Tuổi thọ pin trên smartphone rất quan trọng, nó nói lên rất nhiều điều từ về chiếc điện thoại đó. Cách kiểm tra tuổi thọ pin smartphone Android không khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là biết tình trạng pin chiếc dế yêu của mình hoặc khi mua lại một chiếc máy cũ.

Tuổi thọ pin trên smartphone rất quan trọng, nó nói lên rất nhiều điều từ về chiếc điện thoại đó. Cách kiểm tra tuổi thọ pin smartphone Android không khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là biết tình trạng pin chiếc dế yêu của mình hoặc khi mua lại một chiếc máy cũ.

cach kiem tra tuoi tho pin smartphone Android 0
Kiểm tra pin là việc làm cần thiết

Sau một thời gian sử dụng điện thoại hoặc có ý định mua lại điện thoại cũ bạn nên biết cách kiểm tra tình trạng pin của máy. Bởi vì trong quá trình sử dụng, việc nạp và xả pin sẽ khiến pin của điện thoại bị hao mòn. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn điều chỉnh lại thời gian sạc, dùng điện thoại để tăng tuổi thọ cho pin. Hoặc điện thoại sắp mua sử dụng pin mới hay pin cũ.

4 cách kiểm tra tuổi thọ pin smartphone Android siêu dễ

Có rất nhiều cách để kiểm tra tuổi thọ pin của 1 chiếc smartphone. Cách cơ bản nhất sẽ chỉ cho bạn biết thời lượng pin của máy còn bao nhiêu và đưa ra lời khuyên nên tắt ứng dụng ngốn pin và không cần thiết. ngoài ra, một số cách còn cho phép bạn biết các thông tin chuyên sâu hơn.

Dưới đây là 4 cách kiểm tra tuổi thọ pin smartphone Android siêu đơn giản và dễ thực hiện.

1. Kiểm tra từ ứng dụng “Cài Đặt”

Đây là cách cơ bản nhất giúp bạn biết thời lượng pin của điện thoại Android. Lưu ý: Mỗi thiết bị Android sẽ có cách diễn đạt khác nhau trong ứng dụng Cài đặt. Do đó, phần hướng dẫn dưới đây mang tính chất khái quát.

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn “Pin” hoặc “Sử dụng pin” nếu không thấy danh mục Pin.

cach kiem tra tuoi tho pin smartphone Android 1
Giao diện kiểm tra pin trong Cài đặt

Bước 2: Trong mục này bạn sẽ thấy được trạng thái pin của điện thoại trong 24h và ứng dụng nào sử dụng nhiều nhất.

Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn tắt hoặc dừng ứng dụng chỉ cần nhấn vào ứng dụng đó. Các tùy chọn bạn có thể lựa chọn: tắt hoàn toàn, buộc dừng, cài đặt tối ưu.

cach kiem tra tuoi tho pin smartphone Android 2
Nhiệt độ pin được hiển thị

Đối với một số hãng như Google hay Xiaomi sẽ hiển thị thêm nhiệt độ pin hiện tại. Đây không phải thông số quan trọng và bạn không cần phải kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên, khi nhiệt độ pin dưới 50 độ C là pin hoạt động bình thường.

2. Kiểm tra tình bằng mã số

Cách kiểm tra tuổi thọ pin smartphone Android thứ 2 là sử dụng mã số. Mỗi chiếc điện thoại Android được tích hợp menu ẩn và bạn hoàn toàn có thể mở nó ra bằng nhập mã số.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng điện thoại lên và nhập mã số: *#*#4636#*#*.

cach kiem tra tuoi tho pin smartphone Android 3
Kiểm tra tình trạng pin bằng mã số

Bước 2: Sau khi nhập ký tự * cuối cùng màn hình điện thoại tự động chuyển vào menu kiểm tra. (Lưu ý: một số dòng điện thoại không áp dụng được cách này).

Bước 3: Tìm đến mục “Thông tin về pin”. Trong trường hợp không thấy có nghĩa thiết bị của bạn đã khóa phương pháp kiểm tra này.

3. Kiểm tra pin đối với điện thoại Samsung

Samsung là thương hiệu lớn và số lượng người dùng là khá lớn. Để kiểm tra tuổi thọ pin của điện thoại Samsung bạn chỉ cần dùng ứng dụng Samsung Members.

cach kiem tra tuoi tho pin smartphone Android 4
Kiểm tra pin điện thoại Samsung

Bước 1: Mở Samsung Members lên -> chọn “Trợ giúp”.

Bước 2: Chọn vào “Kiểm tra tương tác” -> chọn mục “Pin”.

Sau đó Samsung Members sẽ hiển thị đánh giá thời lượng pin điện thoại của bạn.

4. Kiểm tra bằng ứng dụng chuyên biệt

Nếu bạn thấy các cách trên chưa cung cấp đủ thông tin thì có thể áp dụng cách thứ 4 này. Bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 như: CPU-Z, AccuBattery hoặc Battery. Các ứng dụng này sẽ hiển thị rất nhiều thông tin về tính trạng pin cho bạn.

cach kiem tra tuoi tho pin smartphone Android 5
Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Các ứng dụng trên đều miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn biết sâu hơn bạn có thể lựa chọn bản Pro và và sẽ mất thêm phí.

Đó là 4 cách kiểm tra tuổi thọ pin smartphone Android rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn nhớ lưu lại để dùng khi cần nhé.

Theo Viettel store

.
Bạn cũng có thể thích