Hướng dẫn cách khóa màn hình thần tốc trên iPhone chỉ với một chạm cực đỉnh, không sợ nút nguồn bị hư!

0

Bạn sợ nút nguồn trên điện thoại của mình bị hư vì nhấn để khoá màn hình nhiều lần? Bật mí cách khóa màn hình iPhone nhanh chóng không cần sử dụng phím nguồn.

Thông thường, để khóa màn hình iPhone, chúng ta sẽ bấm vào nút nguồn trên máy. Nhưng nếu bạn sợ nút nguồn trên điện thoại của mình bị hư vì nhấn để khoá màn hình nhiều lần thì chúng ta còn có nhiều cách làm khác nữa. Hôm nay mình sẽ bật mí những cách khóa màn hình iPhone nhanh chóng giúp bạn không cần sử dụng phím nguồn. 

Cách khóa màn hình iPhone

1. Khóa màn hình bằng nút Home ảo

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Trợ năng > Chọn mục Cảm ứng.

khoa man hinh iphone cach 1 1

Bước 2: Bạn hãy bật AssistiveTouch > Tiếp đến, bạn chọn Nhấn giữ.

khoa man hinh iphone cach 1 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy chọn Khóa màn hình. Bạn có thể chọn Khoảng thời gian nhấn giữ theo ý mình hoặc cài đặt theo thời gian mặc định là 0,75 giây. Lúc này, bạn chỉ cần chạm phím home ảo trên màn hình đúng khoảng thời gian như đã cài đặt thì đã có thể tắt màn hình.

khoa man hinh iphone cach 1 3

2. Tắt nhanh màn hình iPhone bằng cách chạm vào mặt lưng

Lưu ý: Cách thực hiện này chỉ được hỗ trợ trên iPhone X trở lên.

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Trợ năng > Chọn mục Cảm ứng.

khoa man hinh iphone cach 1 1

Bước 2: Bạn hãy cuộn đến cuối màn hình và chọn Chạm vào mặt sau > Tại đây, bạn có thể chọn Chạm hai lần hoặc Chạm ba lần sao cho tiện lợi với bạn nhất nhé.

khoa man hinh iphone cach 2 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy chọn Khóa màn hình > Sau đó, bạn chỉ cần chạm vào mặt lưng hai lần là có thể khóa màn hình iPhone.

khoa man hinh iphone cach 2 3

3. Cài đặt thời gian khóa màn hình

Bên cạnh hai cách làm trên, bạn có thể tùy chỉnh thời gian khóa màn hình cố định. Tính năng này sẽ hỗ trợ bạn khóa màn hình mỗi khi bạn sử dụng xong nhưng lại quên tắt điện thoại trong vài trường hợp. iPhone sẽ tự khóa màn hình khi bạn không còn bất cứ thao tác nào trên máy trong khoảng thời gian được cài đặt. Các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn mục Màn hình & Độ sáng.

khoa man hinh iphone cach 3 1 1

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy chọn Tự động khóa > Cuối cùng, bạn hãy tùy chỉnh thời gian tự động khóa màn hình theo nhu cầu của bạn.

khoa man hinh iphone cach 3 2

Như vậy là xong, vừa rồi là những hướng dẫn khóa màn hình iPhone nhanh chóng mà bạn có thể thiết lập một cách dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết này.

.
Bạn cũng có thể thích