Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng pin bảo trì trên iPhone, có thể bạn chưa biết iPhone bạn sẽ chậm đi nếu pin chai

Bảo trì pin trên iPhone ư? Nếu anh em nhận phải thông báo này trong lúc anh em vào kiểm tra phần cài đặt pin trên chiếc iPhone của mình thì mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn rồi đấy. Để biết được dòng chữ trên có ý nghĩa gì với chiếc điện thoại của bản thân mời anh em xem tiếp bài viết dưới.

Bảo trì pin trên iPhone ư? Nếu anh em nhận phải thông báo này trong lúc anh em vào kiểm tra phần cài đặt pin trên chiếc iPhone của mình thì mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn rồi đấy. Để biết được dòng chữ trên có ý nghĩa gì với chiếc điện thoại của bản thân mời anh em xem tiếp bài viết dưới đây nhé.

1. Tình trạng pin trên iPhone là gì?

Từ iOS 11.3 trở đi và chiếc iPhone 6 trở về sau anh em đều có quyền làm chủ và kiểm soát toàn bộ thông tin liên quan tới pin một cách dễ dàng trên điện thoại của mình.

Theo như công bố của Apple, chiếc iPhone của anh em chỉ có thể hoạt động với hiệu suất tối đa khi pin còn đủ để duy trì và hoạt động. Hiệu năng của chiếc iPhone sẽ giảm dần khi pin trên chiếc iPhone ngày càng yếu đi. Chọn theo đường dẫn Cài đặt > Pin > Tình trạng pin để kiểm tra pin của bạn nhé.

Chính vì thế, đa phần các anh em sẽ thấy dòng chữ “pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”.

Còn lại các dòng chữ khác hiện lên chứng tỏ điện thoại của anh em đã có vấn đề.

2. Ý nghĩa của từng dòng chữ

1. Tính năng quản lý hiệu suất được áp dụng.

Đây là một tính năng có từ rất lâu của iPhone, chúng thường bị ẩn trong các phiên bản iOS cũ và cho phép người dùng thấy từ phiên bản iOS 11.3 đến hiện nay. Và là một tính năng mặc định sẽ được bật nếu chiếc iPhone của bạn bị tắt nguồn đột ngột. Điều đó khiến chiếc máy sẽ phải tự cân đo lại hiệu năng của thiết bị so với khả năng của pin.

Lưu ý: Anh em hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi nếu chúng tự động bật lên. Tuy nhiên, anh em hoàn toàn không thể bật lại cho đến lần sập nguồn đột ngột tiếp theo.

Nếu thấy dòng chữ này chiếc iPhone của anh em đã được bật tính năng này “iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột vì pin không thể cung cấp công suất đỉnh cần thiết. Quản lý hiệu suất đã được áp dụng để giúp ngăn tình trạng này xảy ra lần nữa. Tắt…”.

2. Tình trạng pin không xác định

“iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể bảo trì pin. Tìm hiểu thêm về tùy chọn bảo trì…”.

Khi anh em gặp phải dòng chữ này thì chắc chắn chiếc iPhone của bạn đã bị tháo ra và thay đổi pin. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do chiếc máy của anh em đã lắp phải pin giả, pin nhái, pin kém chất lượng hoặc sai cách và các linh kiện đi kèm pin.

3. Tình trạng pin xuống cấp

“Tình trạng pin của bạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay thế pin để khôi phục hiệu năng và dung lượng tối đa. Tìm hiểu thêm về tùy chọn bảo trì…”.

Khi anh em nhận được dòng chữ như trên thì đây chính là một cảnh báo an toàn đối với việc sử dụng viên pin này trong chiếc iPhone của anh em. Anh em vẫn có thể tiếp tục sử dụng viên pin này nhưng sự an toàn và hiệu suất của thiết bị sẽ giảm đi đáng kể.

4. Thông báo quan trọng về pin

“Không thể xác minh rằng iPhone này có pin Apple chính hãng. Thông tin tình trạng pin không có sẵn cho pin này. Tìm hiểu thêm…”.

Với đoạn thông báo trên chắc hẳn anh em cũng nhận ra mình vừa thay pin hoặc vừa mua phải một chiếc máy đã thay pin không chính hãng của Apple hoặc đến từ ủy quyền của hãng. Với việc không thề đọc tình trạng pin có thể khiến độ an toàn khi sử dụng điện thoại trở nên nguy hiểm hơ và anh em chắc chắn phải chấp nhận việc hiệu suất không ổn định.

3. Cách khắc phục

Để có thể khắc phục triệt để tình trạng trên anh em nên thay một viên pin mới để thiết bị có đủ năng lượng sử dụng tối đa hiệu năng trên chiếc iPhone của mình. Đồng thời anh em nên thay pin chổ uy tín và có trách nhiệm bảo hành pin cho anh em. Pin thay vào đảm bảo là pin chính hãng đến từ Apple hoặc các công ty sản xuất pin có thương hiệu và được ủy quyền từ Apple.

Như vậy mình đã giải thích nhiều tình trạng pin bảo trì trong mục cài đặt pin trên iPhone. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.