Hướng dẫn cách ghép video trên điện thoại cực nhanh

Cách ghép video trên điện thoại giúp bạn có thể edit video nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hãy cùng Sforum tìm hiểu những mẹo nhỏ mà bạn không nên bỏ lỡ ngay sau đây!

Cách ghép video trên điện thoại giúp bạn có thể edit video nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hãy cùng Sforum tìm hiểu những mẹo nhỏ mà bạn không nên bỏ lỡ ngay sau đây!

Cách ghép video trên điện thoại iPhone

Bạn đã có một đoạn clip hoàn thiện để đăng tải lên các trang mạng xã hội. Bạn cần cắt ghép video trên điện thoại iPhone để đăng lên các phương tiện truyền thông?  Nhưng bạn chưa biết cách nào để cắt ghép video nhanh chóng nhất? Sau đây là những phần mềm tối ưu hóa khi dùng trên chiếc iPhone của bạn

iMovie – Phần mềm ghép video trên điện thoại iPhone

Sử dụng iMovie là cách ghép video trên điện thoại iPhone nhanh nhất. Bởi đây chính là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho iOS với nhiều tính năng và cho phép bạn đồng bộ với các thiết bị khác như iMAC và iPad.

iMovie hỗ trợ các dạng file phổ biến như: hình ảnh, video, âm thanh, gift,… Sau đây là hướng dẫn ghép video trên iMovie:

Nếu chưa có iMovie phiên bản mới nhất, bạn hãy lên Appstore và tải về một cách tiện lợi.

Mở ứng dụng iMovie và ấn Tiếp tục (nếu là lần đầu tiên mở app) sau đó chọn Tạo dự án.

Ở khung thoại mới hiện ra, chọn Phim.

Tiếp theo chọn những video mà bạn muốn ghép rồi ấn Tạo phim.

Sau khi hiệu chỉnh, bạn ấn Xong rồi ấn Lưu video lưu video lại.

Ngoài ghép ảnh, iMovie còn cho phép bạn tạo video với các hiệu ứng chuyên nghiệp và thu hút. Bạn hãy tải về và khám phá thêm nhiều tính năng độc đáo.

Phần mềm ghép video trên điện thoại iPhonePhần mềm ghép video trên điện thoại iPhone

Cách ghép video trên iPhone với Splice

Splice là ứng dụng chỉnh sửa video trên cả Android và iOS. Tuy vậy nó cung cấp giải pháp nhanh chóng cho những ai đang dùng iPhone vì ứng dụng cho phép bạn động bộ hóa giữa các thiết bị Apple một cách nhanh chóng.

Cách ghép video trên điện thoại iPhone bằng Splice bạn có thể chọn âm nhạc ngay trên iTune. Đây là một sự đồng bộ thú vị và tiết kiệm thời gian cho tín đồ “táo khuyết”.

Sau khi tải ứng dụng Splice, bạn mở ứng dụng và chọn New project với biểu tượng dấu cộng để bắt đầu.

Sau đó chọn những Video mà bạn muốn ghép và chỉnh sửa.

Cuối cùng ấn biểu tượng trên cùng bên phải để lưu Video.

Cách ghép video trên iPhone với SpliceCách ghép video trên iPhone với Splice

Cách ghép video trên điện thoại Android

Cách cắt ghép video lạ với nhau trên điện thoại Android rất đa dạng. Sau đây là tổng hợp những ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho bạn, hãy cùng tham khảo ngay.

Cách cắt ghép video trên điện thoại bằng app Capcut

Sau khi tải Capcut, bạn mở ứng dụng và chọn Dự án mới. Sau đó chọn Video mà bạn muốn ghép và chọn Thêm.

Trong giao diện chỉnh sửa, bạn có thể thêm video theo ý mình bằng cách ấn Biểu tượng dấu cộng. Tiếp theo bạn tùy chọn những định dạng mà mình muốn. Sau đó chọn biểu tượng mũi tên để lưu video theo mong muốn của mình.

Cách ghép các video trên CapcutCách ghép các video trên Capcut

Cách cắt ghép video trên điện thoại bằng web Clideo

Bạn có thể không cần tải bất kỳ ứng dụng nào mà vẫn có cách ghép video trên điện thoại một cách dễ dàng. Một đơn cử nổi bậc nhất là web Clideo.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web Clideo. Sau đó bạn chọn nhiều tượng Chose file với biểu tượng dấu cộng hoặc kéo thả file video mà bạn muốn cắt ghép. Tiếp theo bạn áp dụng những tiện ích tùy chỉnh, sau đó ấn Download để tải xuống.

Cách chỉnh sửa video bằng web ClideoCách chỉnh sửa video bằng web Clideo

Cách ghép video trên điện thoại và mẹo cần biết

Có rất nhiều cách chỉnh sửa video trên điện thoại Android mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để edit đơn giản và “sang xịn” hơn nhé!

Cách ghép ảnh vào video trên điện thoại

Để có được những video chuyên nghiệp bạn cần thực hiện nhiều công đoạn hậu kỳ đơn giản mà hết sức cần thiết. Trong đó, ghép ảnh vào video là một trong những cách phổ biến mà hết sức hiệu quả. Một số ứng dụng có thể giúp bạn như : Tik Tok, Videoshow, Inshot,…

Cách cắt đoạn giữa video trên điện thoại

Cắt đoạn giữa khiến video của bạn gọn gàng tránh những nội dung không liên quan khiến người xem chán. Bạn có thể thực hiện cắt những đoạn giữa trên video trước hoặc song song lúc edit bằng những ứng dụng dưới đây: Ứng dụng Vivavideo, Ứng dụng KineMaster, Ứng dụng Capcut.

Mẹo cắt ghép videoMẹo cắt ghép video

Trên đây là những cách ghép video trên điện thoại đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng. Hơn thế nữa, bạn còn có thể khám phá thêm những tính năng vượt trội của những ứng dụng này ngay.

Source: *

Bạn cũng có thể thích