Hướng dẫn cách đóng tiền Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) online ngay tại nhà, vừa nhanh chóng mà lại còn rất tiện lợi

0

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi khi tham gia đóng bảo hiểm theo chính sách của Nhà nước đã quy định. Hiện tại, người dân đã có thể đóng phí gia hạn thẻ BHYT online ngay tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian đi lại của mình. Sau đây là hướng dẫn chi tiết.

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi khi tham gia đóng bảo hiểm theo chính sách của Nhà nước đã quy định. Hiện tại, người dân đã có thể đóng phí gia hạn thẻ BHYT online ngay tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại của mình. Sau đây là hướng dẫn thực hiện trên điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn đóng tiền gia hạn thẻ BHYT online

Dịch vụ cho phép cá nhân thực hiện gia hạn thẻ Bảo hiểm Y tế theo hộ gia đình và đóng tiếp Bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến, không cần phải trực tiếp ra bưu điện hoặc UBND phường/xã nộp hồ sơ. Cách thực hiện theo các bước bên dưới.

Bước 1. Bạn truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo link bên dưới.

cach dong tien bhyt online tai nha 1 1232x820 800 resize

Bước 2. Tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký bằng số CMND hoặc CCCD nếu chưa có tài khoản.

cach dong tien bhyt online tai nha 2 1232x820 800 resize

Bước 3. Đăng nhập thành công, bạn chọn mục Tiện ích > Bảo hiểm xã hội > Gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình > Thực hiện gia hạn.

cach dong tien bhyt online tai nha 3 1232x820 800 resize

Bước 4. Điền mã số thẻ BHYT, chọn thời gian muốn gia hạn (3 – 12 tháng) Số tiền gia hạn 12 tháng là 804.600 đồng, đóng online qua ngân hàng.

Lưu ý: Với dịch vụ Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình, để được giảm trừ mức đóng BHYT theo hộ gia đình, bạn vui lòng nộp tiền trực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc đại lý thu BHXH, BHYT nơi bạn đăng ký tham gia.

cach dong tien bhyt online tai nha 5 1232x820 800 resize

Các dịch vụ công trực tuyến ra đời sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian xử lý hành chính hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích