Hướng dẫn cách chặn những bình luận lạ trên Facebook

Trong bản cập nhật gần đây, Facebook vừa bổ sung thêm tính năng mới cho phép bạn chặn người lạ bình luận trên trang Facebook cá nhân của mình.

Trong bản cập nhật gần đây, Facebook vừa bổ sung thêm tính năng mới cho phép bạn chặn người lạ bình luận trên trang Facebook cá nhân của mình.

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những bình luận khiếm nhã hoặc phiền phức, rất hữu ích đối với những ai đang là người của công chúng hoặc người có sức ảnh hưởng. Hôm nay, team sẽ hướng dẫn các bạn cách để chặn các bình luận lạ trên trang Facebook cá nhân.

Hướng dẫn chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân

Bước 1: Nếu máy bạn chưa có ứng dụng Facebook hoặc chưa cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn có thể truy cập vào đường link mình để phía bên dưới để tải về:

Bước 2: Bạn truy cập vào Facebook, đi đến bài viết công khai trên trang cá nhân mà bạn muốn thay đổi > Nhấn vào dấu ba chấm > Chọn Ai có thể bình luận về bài viết của bạn?  > Chọn đối tượng được phép bình luận về bài viết công khai của bạn: Công khai, Bạn bè, Trang và trang cá nhân mà bạn nhắc đến.

Bước 3: Để thay đổi bình luận của người lạ về bài viết công khai của bạn trên Facebook. Bạn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt. Bên dưới mục Quyền riêng tư, bạn nhấn vào Bài viết công khai.

Bước 4: Trong phần Bình luận về bài viết công khai, bạn hãy chọn đối tượng được phép bình luận về bài viết của bạn:

  • Công khai: Bao gồm mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn trên Facebook.
  • Bạn của bạn bè: Bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ.
  • Bạn bè: Bao gồm bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu có người khác được gắn thẻ trong bài viết thì đối tượng mở rộng đến cả những người được gắn thẻ đó và bạn bè của họ.

Hy vọng với những chia sẻ nhanh trên đây có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn các bài đăng của mình trên Facebook, tránh những bình luận nhảm nhí, không liên quan hoặc có ác ý gây ảnh hưởng tiêu cực đến ban. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật nhé!

Theo FPT Shop