Hướng dẫn cách bật vietsub khi xem video trên iPhone, cực đơn giản mà 80% người dùng chưa chắc khám phá ra được

0

Bạn có thể bật phụ đề video trên iPhone để hiểu nội dung của video dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các chú thích trợ năng đặc biệt, tùy chỉnh cài đặt cho các phụ đề, điều chỉnh kích thước và kiểu chữ cho phụ đề. Sau đây là hướng dẫn…

Bạn có thể bật phụ đề và chú thích cho các video trên iPhone để hiểu nội dung của video đó dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các chú thích trợ năng đặc biệt như điều chỉnh kích thước, màu sắc, kiểu chữ, độ mờ cho phụ đề. Sau đây là hướng dẫn cách bật phụ đề cho video trên iPhone.

Cách bật phụ đề và chú thích cho các video trên iPhone

Khi phát nội dung video trong ứng dụng được hỗ trợ, bạn có thể bật phụ đề và chú thích chi tiết. Bạn cũng có thể chọn các chú thích trợ năng đặc biệt như phụ đề dành cho người điếc và khiếm thính (SDH). iPhone cũng có thể hiển thị các bản chép lại của thông báo được thực hiện thông qua HomePod.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Phụ đề & Chú thích.

cach tao phu de video tren iphone 1 2303x2429 800 resize

Bước 2. Tại đây, bạn bật tính năng Chú thích chi tiết + SDH lên. Nếu muốn tùy biến hơn, bạn chọn Kiểu, sẽ có các kiểu phụ đề như Nền trong suốtVăn bản lớnCổ điểnVăn bản đường viền hoặc chọn Tạo kiểu mới để tạo phụ đề cho riêng bạn.

cach tao phu de video tren iphone 2 2303x2435 800 resize

Bước 3. Bạn đặt tên cho kiểu phụ đề mới tại phần Mô tả. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi Phông chữKích cỡMàuĐộ mờ,… cho ấn tượng hơn.

cach tao phu de video tren iphone 3 2309x2435 800 resize

Bước 4. Trong phần Phông chữ, bạn có thêm các tùy chọn Thay thế video (Khi video chỉ định một phông chữ, sẽ sử dụng phông chữ đó), Thêm phông chữ và Nâng cao (Chọn phông chữ sẽ sử dụng khi nội dung yêu cầu hiển thị bằng một kiểu phông chữ cụ thể).

cach tao phu de video tren iphone 4 2309x2429 800 resize

Bước 5. Bạn chọn Thêm phông chữ để có thêm nhiều kiểu chữ đặc biệt hơn.

cach tao phu de video tren iphone 5 2303x2429 800 resize

Bật phụ đề thành công, giờ đây, bạn có thể thoải mái xem video mà không sợ bỏ lỡ nội dung nữa rồi. Đây là trải nghiệm tính năng khi xem video trên Facebook.

cach tao phu de video tren iphone 6 2309x2435 800 resize

Khi bạn đọc báo online, iPhone cũng sẽ tự động tạo phụ đề cho video bạn muốn xem.

cach tao phu de video tren iphone 7 2303x2435 800 resize

Thật quá tuyệt vời phải không mọi người. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo Thế giới di động

.
Bạn cũng có thể thích