Hướng dẫn cách báo mất giấy tờ xe online, giúp chủ xe được hỗ trợ cấp lại nhanh chóng và thuận tiện nhất

0

Cục Cảnh sát giao thông đã cho phép bạn đăng ký khai báo thông qua website. Sau đây là hướng dẫn báo mất giấy tờ xe online cho chủ xe cực kỳ nhanh chóng…

Khi bị mất giấy tờ xe bạn cần đi đến những cơ quan chức năng gần nhất để được hỗ trợ cấp lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian đi lại và nhất trong mùa dịch đang cần hạn chế ra đường tối đa nhất. Vì thế Cục Cảnh sát giao thông đã cho phép bạn đăng ký khai báo thông qua website. Sau đây là hướng dẫn bạn báo mất giấy tờ xe online bằng điện thoại hoặc máy tính.

Hướng dẫn báo mất giấy tờ xe online

Để bắt đầu khai báo chủ xe bị mất giấy tờ của xe trực tuyến bạn cần truy cập vào trang Web của Cục Cảnh sát giao thông bằng đường link bên dưới.

Bước 1: Ngay khi vừa truy cập vào website, bạn chọn vào dấu 3 gạch trên góc phải > Đăng ký, khai báo xe.

cachkhaibaochuxebimatgiaytocuaxe1 3464x3464 800 resize

Bước 2: Ở các mục hiện ra, bạn chọn vào mục số 14: Khai báo chủ xe bị mất giấy tờ của xe. Mục này cho phép bạn khai báo về giấy tờ xe bị mất trực tuyến.

Lưu ý đối tượng áp dụng: Xe bị mất hóa đơn bán xe, hợp đồng mua bán xe, Quyết định bán xe, Quyết định tịch thu xe, Giấy tờ lệ phí trước bạ, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, giấy tờ hải quan, giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.

Bước 3: Trang web sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ những bước cần thiết và những yêu cầu chuẩn bị. Chọn vào Chi tiết để biết thêm thông tin rõ ràng và cụ thể. Cuối cùng chọn vào Khai báo để tiến hành khai báo online.

cachkhaibaochuxebimatgiaytocuaxe6 3464x3464 800 resize

Bước 4: Trang web sẽ chuyển bạn đến mẫu đơn bạn cần điền đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết. Chọn vào mục Đăng ký để hoàn tất mẫu đơn nhé.

Lưu ý: Nộp hồ sơ cho Cơ quan đăng ký xe đang quản lý hồ sơ xe đó (có phụ lục các điểm đăng ký xe trên toàn quốc).

Bạn thấy cách báo mất giấy tờ xe trực tuyến cho chủ xe này có thực sự tiện lợi? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích