Hướng dẫn các cách check iCloud iPhone cực đơn giản

0

iCloud là một dịch vụ phổ biến trên iPhone và các thiết bị khác của Apple, mang lại sự tiện lợi khi lưu trữ và cực kỳ hữu ích để chia sẻ chúng với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, việc thiết bị có iCloud ẩn trên máy sẽ hạn chế rất nhiều khả năng sử dụng của bạn. VậyiCloud ẩn là gì, tại sao cần phải check iCloud ẩn trên iPhone? Bài viết này, mình sẽ làm rõ tất tần tật và hướng dẫn các cách check iCloud trên iPhone cực kỳ đơn giản.

iCloud là một dịch vụ phổ biến trên iPhone và các thiết bị khác của Apple, mang lại sự tiện lợi khi lưu trữ và cực kỳ hữu ích để chia sẻ chúng với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, việc thiết bị có iCloud ẩn trên máy sẽ hạn chế rất nhiều khả năng sử dụng của bạn. VậyiCloud ẩn là gì, tại sao cần phải check iCloud ẩn trên iPhone? Bài viết này, mình sẽ làm rõ tất tần tật và hướng dẫn các cách check iCloud trên iPhone cực kỳ đơn giản.

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là khi người dùng đăng xuất iCloud khỏi thiết bị nhưng chúng vẫn đang trong tình trạng khóa kích hoạt, hay còn gọi là Activation Lock. Đơn giản hơn nữa đó là iCloud vẫn đang xuất hiện trong iPhone mặc dù bạn không thể thấy chúng trong phần cài đặt của thiết bị.

Chắc chắn bạn sẽ cần check iCloud ẩn có hay không trên thiết bị của mình. Vì trong một thời gian dài sử dụng, bạn muốn sao lưu hoặc đặt lại thì iPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud cũ. Nếu không thể đăng nhập iCloud cũ, chiếc máy của bạn sẽ rơi vào tình trạng khóa kích hoạt và không thể sử dụng được nữa.

iCloud ẩn là khi người dùng đã đăng xuất iCloud khỏi thiết bị nhưng chúng vẫn đang trong tình trạng khóa kích hoạt, hay còn gọi là Activation LockBạn sẽ cần check iCloud ẩn cho thiết bị của mình nếu như bạn mua lại, mua cũ thiết bị

Nguyên nhân khiến iPhone dính iCloud ẩn

Đa số việc iPhone dính iCloud đều là vô tình hoặc bất khả kháng nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt khác. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính được mình tổng hợp:

Người dùng lỡ restore máy mà quên mật khẩu iCloud

Mua phải thiết bị dính iCloud ẩn (thiết bị không rõ nguồn gốc)

Nguyên nhân khiến iPhone dính iCloud ẩniCloud ẩn hạn chế khả năng sử dụng của thiết bị và thường thấy ở các máy sử dụng được thu mua không rõ nguồn gốc

Tại sao cần phải check iCloud ẩn trên iPhone?

Khi check iCloud ẩn người dùng sẽ biết được tình trạng iCloud của chiếc iPhone đã hoàn toàn được đăng xuất ra chưa. Việc check iCloud iPhone giúp bạn tránh việc mua lầm những chiếc máy vẫn còn iCloud của chủ cũ và gây ra một “tấn” phiền toái cho bạn, thậm chí bạn không thể thao tác, sử dụng thiết bị của mình.

Không sử dụng được các ứng dụng, lưu trữ: Nếu thiết bị dính iCloud ẩn, iPhone của bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng cực kỳ thú vị và tiện ích mà iCloud mang lại. Ví dụ như việc lưu trữ hình ảnh, các tệp hoặc tệ hơn nữa là không sử dụng được Safari.

Không thể cập nhật hệ điều hành iOS mới: Thiết bị của bạn không thể cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn thực hiện những thao tác này, điện thoại của bạn sẽ rơi vào màn hình kích hoạt và yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud cũ để có thể tiếp tục sử dụng.

Sử dụng phải thiết bị không rõ nguồn gốc/ xuất xứ: Hơn nữa, chiếc máy bạn mua đã dính iCloud ẩn, rất có thể người chủ cũ đã đánh mất thiết bị của mình và phải khóa chiếc iPhone thông qua tính năng Find My của Apple.

Những cách để check iCloud ẩn trên iPhone nhanh nhất

Check iCloud ẩn trên thiết bị bằng IMEI

Để có thể check iCloud ẩn trên iPhone, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra số IMEI của iPhone.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt có sẵn trên iPhone. Sau đó tiếp tục ấn vào danh mục Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vào danh mục Giới thiệu tại Cài đặt chung rồi tìm dòng chứ IMEI. Bạn hãy lưu lại dòng số IMEI này nhé.

Check iCloud ẩn ở phần cài đặt của thiết bị qua mã số IMEICheck iCloud ẩn ở phần cài đặt của thiết bị qua mã số IMEITại đây, bạn sẽ thấy mã số IMEI của thiết bị của mìnhTại đây, bạn sẽ thấy mã số IMEI của thiết bị của mình

Hoặc bạn hoàn toàn có thể kiểm tra IMEI thông qua chức năng gọi điện từ iPhone. Bạn chỉ việc vào ứng dụng Điện thoại, sau đó nhập #06# rồi ấn gọi như bình thường. Tại đây thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng hiện toàn bộ IMEI, giờ bạn chỉ việc lưu lại rồi thực hiện theo hướng dẫn bên dưới của mình.

Check iMei ẩn bằng cú pháp #06#Check iMei ẩn bằng cú pháp #06#

Cách check iCloud ẩn bằng SICKW

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trang web của SICKW https://sickw.com/, rồi tiếp tục nhấp chọn FREE – iCLOUD ON/OFF tương tự như hình bên dưới. Tiếp theo bạn nhập IMEI đã lưu > Chọn nút hồng được mình khoanh tròn để kiểm tra.

Cách check iCloud ẩn bằng SICKW

Bước 2: Kết quả sẽ xuất hiện ở mục Find My iPhone. Nếu thiết bị của bạn đã có iCloud, SICKW sẽ hiển thị ON, nếu không có iCloud sẽ là OFF.

Sau khi thao tác hoàn tất, bạn sẽ biết thiết bị của mình có bị dính iCloud ẩnSau khi thao tác hoàn tất, bạn sẽ biết thiết bị của mình có bị dính iCloud ẩn

Cách check iCloud ẩn bằng iUnlocker

Bước 1: Tương tự như kiểm tra bằng SICKW, bạn vào trang https://iunlocker.com/check_icloud.php > Tiếp tục nhập số IMEI của iPhone rồi chọn Check để kiểm tra.

Bước 2: Tại đậy, iUnlocker sẽ hiển thị trạng thái iCloud tại mục Find My iPhone. Nếu thiết bị đã có iCloud, iUnlocker sẽ hiển thị ON, ngược lại sẽ là OFF.

Cách check iCloud ẩn bằng iUnlockerCách check iCloud ẩn bằng iUnlocker

Cách check iCloud ẩn bằng tính năng Restore

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone, sau đó chọn danh mục Cài đặt chung. Tại đây, tiếp tục chọn Đặt lại.

Bước 2: Tại mục Đặt lại, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lúc này iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại, hãy ấn vào mục Xóa iPhone để hoàn thành.

Bước 3: Nếu iPhone của bạn dính phải iCloud ẩn, sau khi khởi động sẽ xuất hiện màn hình Active iPhone bên dưới. Bạn phải nhập đúng iCloud cũ để có thể tiếp tục sử dụng.

Cách check iCloud ẩn bằng tính năng RestoreCách check iCloud ẩn bằng tính năng Restore

Cách check iCloud ẩn bằng 3uTools

Bước 1: Đầu tiên, để sử dụng 3uTools để check iCloud thì bạn cần phải cài đặt phần mềm này trên máy tính, sau đó kết nối iPhone với máy tính bằng dây kết nối.

Bước 2: Sau khi đã kết nối iPhone với máy tính thông qua dây kết nối, tại màn hình của iPhone bạn chọn Tin cậy để cấp quyền truy cập.

Bước 3: Tại 3uTools, bạn xem ở danh mục iCloud, nếu iPhone của bạn chưa có iCloud sẽ hiển thị Off và ngược lại, nếu đã có iCloud phần mềm sẽ hiển thị On.

Cách check iCloud ẩn bằng 3uTools3uTools là trang web được sử dụng để check iCloud ẩn phổ biến

Một số thông tin và lưu ý khi check iCloud trên iPhone

Một số thông tin về iCloud

Kể từ phiên bản iOS 7 về sau, chức năng Activation Lock trên iPhone sẽ được kích hoạt khi người dùng bật tính năng Find My iPhone. Nếu không may người chủ cũ của chiếc iPhone bạn đang sử dụng bật Find My iPhone, chức năng khóa bảo mật Activation Lock sẽ được kích hoạt và bạn không thể sử dụng iPhone được nữa.

Thông thường, máy dính iCloud sẽ có 2 loại: iCloud Clean và iCloud Lost.

iCloud Clean là iCloud mà người dùng chưa báo mất đến Apple.

iCloud Lost là iCloud đã từng bị người dùng báo mất đến Apple.

Một số thông tin cần biết khi check iCloudMột số thông tin cần biết khi check iCloud

Một số lưu ý khi check iCloud bằng tính năng Restore

Người dùng chỉ nên thực hiện khi đã quyết định mua lại chiếc iPhone này hoặc để kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay chưa. Nếu bạn đang sử dụng chiếc iPhone ấy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện vì khi check iCloud bằng Restore thì thiết bị sẽ bị khóa lại nếu bạn không giữ tài khoản iCloud.

Nếu bạn chọn restore thiết bị là cách check iCloud, bạn nên cân nhắc vì có thể dữ liệu hiện tại trên máy sẽ mấtNếu bạn chọn restore thiết bị là cách check iCloud, bạn nên cân nhắc vì có thể dữ liệu hiện tại trên máy sẽ mất

Lời kết

Vậy là mình đã giải đáp toàn bộ những thắc mắc của người dùng về cách check iCloud trên iPhone. Nếu bạn bè hoặc người thân muốn mua một chiếc iPhone cũ mà còn e ngại các vấn đề về iCloud ẩn, hãy gửi bài viết này đến họ. mình là trang tin công nghệ thường xuyên cập nhật các thông tin và thủ thuật cực kỳ hay và hữu ích.

.
Bạn cũng có thể thích