Hướng dẫn bạn cách đi khám ở bệnh viện mà không cần mang theo thẻ BHYT, vô cùng tiện lợi nhất định bạn phải biết

1

Theo quyết định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam vào ngày 31/5, thì mọi người có thể dùng ảnh thẻ trên ứng dụng VssID thay cho thẻ giấy khi đi khám bệnh. Để thực hiện được việc này thì bạn cần phải có tài khoản bảo hiểm xã hội số trên ứng dụng VssID. Vậy thì làm thế nào hãy theo dõi cùng mình.

Theo quyết định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam từ ngày 31/5, mọi người có thể dùng thông tin trên ứng dụng VssID thay cho thẻ giấy khi đi khám bệnh. Để thực hiện được việc này thì bạn cần phải có tài khoản bảo hiểm xã hội số trên ứng dụng VssID. Vậy thì làm thế nào hãy theo dõi cùng mình và mở điện thoại ra thử ngay nhé.

Cách khám chữa bệnh không cần mang bảo hiểm y tế (BHYT)

Bước 1: Trước tiên để sử dụng được tính năng này thì bạn cần phải có ứng dụng VssID trên điện thoại, nếu chưa có bạn có thể tải ở link sau:

Bước 2: Nếu chưa có thì bạn có thể ấn vào Đăng kí tài khoản để đăng kí cho mình một tài khoản VssID. Còn nếu đã có thì bạn chỉ cần việc đăng nhập vào ứng dụng thôi, hay nếu quên mã BHXH hay mật khẩu thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau.

Bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn vào phần Tra cứu và ấn vào Tra cứu mã số BHXH và điền các thông tin cần thiết để xác nhận và hiện ra thông tin chính xác của bạn. Trong các thông tin được hiện ra thì bạn hãy ghi nhớ mã số BHXH của mình để đăng nhập nhé.

Còn nếu quên mật khảu bạn có thể chọn vào Quên mật khẩu? sau đó điền số điện thoại của bạn vào ô thông tin để ứng dụng gửi cho bạn một mã OTP xác nhận, việc tiếp theo của bạn là nhập đúng mã OTP đó rồi nhận lại mật khẩu mới thôi.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, để sử dụng được thẻ BHYT thì bạn cần phải vào mục QL cá nhân > Thẻ BHYT để xem các tùy chọn sử dụng thẻ nhé. 

Bước 4: Tại đây bạn có thể chọn vào ô Sử dụng thẻ để các bệnh viện có máy đọc mã QR quét một cách nhanh chóng hơn. Sau khi bấm vào ô này thì một màn hình mới gồm ảnh chụp khi bạn đăng kí tài khoản VssID và một mã QR, mã QR này là mã để bệnh viện dùng máy đọc mã để đọc thông tin đó.

Hoặc chọn vào ô Hình ảnh thẻ để bệnh viện xem trực tiếp thông tin trên thẻ của bạn của bạn nếu ở bệnh viện đó không có máy đọc mã QR.

Bước 5: Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại lịch sử khám chữa bệnh của bạn ở mục Sổ khám chữa bệnh, có thể xem cả chi phí những lần khám chữa bệnh của bạn bằng biểu tượng con mắt ở phía sau thông tin khám chữa nữa đó.

Bạn thấy tiện ích này khi khám chữa bệnh mà không cần mang thẻ BHYT như thể nào? Nói cho mình biết dưới phần bình luận, và chia sẻ bài viết đến mọi người nếu bạn thấy hữu hiệu nhé. Chúc các bạn an toàn trong mùa dịch này, nhớ mang khẩu trang khi ra đường nha.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích