Hướng dẫn bạn cách đăng ký nhận hỗ trợ bằng ứng dụng An Sinh trên điện thoại

0

Ứng dụng An Sinh được ra mắt nhằm giúp người dân có thể trực tiếp gửi các yêu cầu cấp bách để có thể nhận gói hỗ trợ trong mùa dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ứng dụng An Sinh được ra mắt nhằm giúp người dân có thể trực tiếp gửi các yêu cầu cấp bách để có thể nhận gói hỗ trợ trong mùa dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Những gói hỗ trợ này bao gồm: Nhu yếu phẩm, hỗ trợ y tế như xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19 hoặc yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp, tiền mặt… Hiện tại, ứng dụng An Sinh chỉ có sẵn trên CH Play và bạn chỉ cần đăng ký với vài bước đơn giản dưới đây, trong khi đó người dùng iOS chỉ cần chờ thêm vì ứng dụng đang được cập nhật cho nền tảng này. 

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn tải ứng dụng An Sinh tại đây.

dang ky ung dung an sinh 1

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng và chọn Đăng ký ở giao diện chính của nó. 

Bước 3: Bạn điền đầy đủ tất cả thông tin vào mẫu, sau đó nhấn Đăng ký để hoàn tất. 

Lưu ý một vài thông tin sau:

  • Tên ngân hàng và số tài khoản ngân hàng: Không bắt buộc phải điền nếu người dân không có
  • Mật khẩu: là dùng mật khẩu đăng nhập của ứng dụng An sinh, không phải là mật khẩu ngân hàng. Mật khẩu này yêu cầu phải đầy đủ các yếu tố sau: Chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Ví dụ như Abc123!. 

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công và đăng nhập, chọn biểu tượng Màu xanh ở giữa thanh menu để sử dụng chức năng hỗ trợ.

dang ky ung dung an sinh 4

Bước 5: Chọn một trong các mục hỗ trợ bên dưới.

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu và chọn Tạo yêu cầu, lúc này sẽ có một thông báo xác nhận bạn đã tạo thành công. 

dang ky ung dung an sinh 6

Bước 7: Sau khi tạo yêu cầu, bạn có thể vào mục Yêu cầu dưới thanh menu để kiểm trạng thái yêu cầu của bạn. Bao gồm Chưa xử lý/đã duyệt/từ chối/hoàn thành. 

Như vậy với chỉ 7 bước đơn giản trên, bạn có thể gửi yêu cầu cấp bách để có thể nhận được sự giúp đỡ, cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Nếu có còn bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào khi sử dụng ứng dụng, bạn có thể liên hệ 1900633996 hoặc nhắn tin vào An sinh xã hội TP.Hồ Chí Minh để được giải đáp, chúc các bạn thành công!

Theo FPT

Bạn cũng có thể thích