Hướng dẫn 3 cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung để điện thoại của mình ‘nhẹ’ hơn

Sử dụng điện thoại càng lâu thì lượng bộ nhớ cache được sinh ra sẽ càng nhiều và càng ngày nó càng chiếm bộ nhớ của bạn. Nhưng đừng quá lo lắng vì bạn sẽ có thể dễ dàng dọn dẹp nó đi bằng nhiều cách và sau đây là 3 cách.xóa bộ nhớ đệm trên Samsung, xem ngay nếu chưa biết bạn nha.

Sử dụng điện thoại càng lâu thì lượng bộ nhớ cache được sinh ra sẽ càng nhiều và càng ngày nó càng chiếm bộ nhớ của bạn. Nhưng đừng quá lo lắng vì bạn sẽ có thể dễ dàng dọn dẹp nó đi bằng nhiều cách và sau đây là 3 cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung, xem ngay nếu chưa biết bạn nha.

1. Xóa bộ nhớ cache ứng dụng

Bước 1: Để xóa bộ nhớ đệm cho từng ứng dụng riêng biệt mà bạn muốn thì bạn có thể truy cập vào ngay Cài đặt > Ứng dụng > chọn ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ mà bạn muốn xóa bộ nhớ cache để tiếp tục nha.

3 cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung

Bước 2: Tại đây bạn hãy kéo xuống bên dưới, tìm và ấn vào mục Lưu trữ. Toàn bộ thông tin lưu trữ sẽ hiện lên cho bạn, bao gồm cả thông tin về bộ nhớ cache, bấm vào Xóa bộ nhớ cache để tiến hành xóa như mong muốn của bạn.

3 cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung

2. Sử dụng tối ưu hệ thống

Một cách nhanh hơn để bạn có thể tối ưu điện thoại, cũng như xóa lượng bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên điện thoại đó là sử dụng trình chăm sóc thiết bị. Nó thì có sẵn trong điện thoại của bạn. Hãy truy cập vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị và pin > ấn Tối ưu ngay và việc còn lại bạn cứ để điện thoại tự lo. Nó sẽ tự tối ưu tất cả thành phần trong điện thoại, trong đó có cả bộ nhớ cho bạn một chiếc máy mượt mà hơn.

3 cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung

3. Xóa bộ nhớ cache và cookie trên Samsung Internet

Bước 1: Việc sử dụng trình duyệt web sẽ tạo ra một lượng rất lớn bộ nhớ cache. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Samsung Internet làm trình duyệt chính và thường xuyên dùng nó để duyệt web thì vậy hãy mở nó lên, chọn vào biểu tượng menu 3 gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình > chọn tiếp vào Cài đặt.

3 cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung

Bước 2: Chọn tiếp vào Dữ liệu web cá nhân, tại đây sẽ chứa lượng lớn dữ liệu trong quá trình sử dụng trình duyệt của bạn > ấn Xóa dữ liệu web để tiếp tục nào.

3 cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung

Bước 3: Chọn tất cả các mục mà bạn muốn xóa dữ liệu bằng cách ấn vào bật dấu tick màu xanh ở phía đầu. Cuối cùng ấn Xóa dữ liệu là xong.

3 cách xóa bộ nhớ đệm trên Samsung

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một trải nghiệm tiện lợi nhất. Nếu có thắc mắc hay khó khăn hay thắc mắc gì thì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận nha. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nhé.

Source: *

Bạn cũng có thể thích