Hít drama cũng nên theo trình tự, hướng dẫn sắp xếp News Feed Facebook theo thứ tự thời gian để dễ hít drama

0

Hướng dẫn quản lý bài viết trên news feed của Facebook để hóng drama theo trình tự thời gian, tránh bị loạn

Hướng dẫn quản lý bài viết trên news feed của Facebook để hóng drama theo trình tự thời gian, tránh bị loạn

News feed của Facebook hoạt động theo kiểu đẩy các tin nổi bật mà nó nghĩ rằng bạn sẽ quan tâm lên đầu, phá bỏ thứ tự và thời gian của các bài viết xuất hiện trên news feed của bạn. Đương nhiên, đây vẫn là một tính năng tốt bởi vì nó giúp cho người dùng chúng ta có thể bắt kịp “trend” đang diễn ra, nắm bắt được những tin tức mà những người khác quan tâm. 

facebook scaled

Tuy nhiên, không phải lúc nào những tin tức nổi bật mà nhiều người dùng khác thấy hay tức là bạn cũng sẽ thấy hay. Có những người dùng không hề quan tâm tới những tin tức nổi bật mà Facebook nghĩ rằng ai cũng sẽ thích, tất cả những gì họ muốn đó là các bài đăng và tin tức xuất hiện theo thứ tự thời gian trên news feed Facebook của họ.

Vậy làm thế nào để Facebook hiển thị những tin tức và bài đăng theo thứ tự trên news feed? 

Nếu như bạn dùng Face trên PC, các bạn có thể nhìn sang cột tiện ích phía bên trái, click vào chữ Xem thêm và tìm mục Gần đây nhất. Khi chọn mục này, newsfeed của bạn sẽ được hiển thị theo trình tự thời gian.

dadw

Đáng tiếc là Facebook không cho phép chọn thiết lập “Gần đây nhất” làm thiết lập mặc định. Nếu như bạn F5 thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, quả quýt dày có móng tay nhọn. Bạn có thể lách luật bằng cách chọn mục “Gần đây nhất” để đường link địa chỉ Facebook trở thành: “https://www.facebook.com/?sk=h_chr”

Sau đó, bạn bookmark trang Facebook đó lại, rồi mai mốt chỉ cần chọn vào bookmark này là bạn sẽ được tự động dẫn thẳng vào Facebook với độ hiển thị “Gần đây nhất”.

Nếu như bạn dùng điện thoại, bạn có thể bật chế độ Gần đây bằng cách lướt điện thoại xuống, sau đó lướt lên tới khi nào hiển thị thanh công cụ bao gồm Home, Favorites và Recent thì thôi. Tại thanh công cụ này, bạn có thể chọn mục Recent (gần đây) để chuyển sang giao diện hiển thị tin theo thứ tự. 

dawdwa 2

Đương nhiên, Facebook phiên bản điện thoại cũng sẽ không cho phép bạn chọn mục Recent thành giao diện mặc định. Nhưng hiện vẫn chưa có mẹo nào có thể giúp bạn lưu lại thiết lập Recent này như trên PC cả. Nếu sau này mình tìm ra cách thì mình sẽ cập nhật tiếp tục trong bài viết này nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Link tải hình nền TẠI ĐÂY!

Theo GVN 360

Bạn cũng có thể thích