Hiếu PC vạch trần nền tảng làm giả website khiến người dùng bị đánh cắp tài khoản Facebook, Google, Shopee, Garena

0

Những chia sẻ của Hiếu PC đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Hiếu PC – Ngô Minh Hiếu đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống lừa đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

photo 1 1632322460511633053817

Mới đây trên Facebook cá nhân, Hiếu PC tiếp tục lên tiếng cảnh báo vấn nạn website giả mạo khiến người dùng mất tài khoản Facebook, Garena, Shopee và Google. Chia sẻ của anh lập tức nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Bài viết của Hiếu PC nhận được nhiều sự chú ý

Cụ thể, Hiếu PC cho biết, người dùng nên cẩn trọng với nền tảng tạo web scam lừa đảo lấy tài khoản Facebook, Garena, Shopee và Google.

Nền tảng này là một kiểu dịch vụ cho phép kẻ xấu tạo website lừa đảo trong tích tắc để lấy thông tin tài khoản của nạn nhân và đồng thời còn có chức năng tạo trang “Bảo Hiểm Ảo”. Những kẻ xấu sẽ vào nền tảng này, tạo một giao diện website giả. Sau đó đi gửi link giả này đến mọi người. Những ai chủ quan sẽ điền tất cả thông tin vào website vừa nhận được để lấy mã giảm giá Shopee, nạp tiền chơi game rẻ hơn, bình chọn học sinh thanh lịch… hay rất nhiều hình thức lừa đảo hấp dẫn mà kẻ xấu vạch ra.

photo 1 163232256715235146261

Đây là nền tảng tạo ra những trang web scam lừa đảo giả mạo

Những website lừa đảo gửi thông tin về người dùng

Bên cạnh đó Hiếu PC cũng liệt kê hàng loạt các website scam giả mạo đã được anh tìm thấy, người dùng internet tuyệt đối không nên click vào.

shopeechinhthuc[.]com

garena-membership[.]com

freefire[.]rest

membership-garena[.]vn

garrena[.]xyz

phishingcloud[.]com

checkscam[.]site

Ngoài ra, Hiếu PC còn vận động những người dùng internet có thể thông báo trang web độc hại, giả mạo, lừa đảo và các vấn đề có liên quan tại một trong những web sau để báo cáo: https://canhbao.ncsc.gov.vn hoặc https://tingia.gov.vn hoặc https://chongluadao.vn/cach-bao-cao.

Cách đây không lâu Hiếu PC cũng đã xây dựng chatbot tự động trên Messenger, giúp mọi người tự kiểm tra các trang web độc hại một cách nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích