Hiểu lầm tai hại khi tắt hẳn ứng dụng trên iPhone và smartphone Android

0

Đóng một ứng dụng, tức là bạn đang xóa nó khỏi bộ nhớ, buộc nó phải tải lại từ đầu trong lần kích hoạt tiếp theo.

Đóng một ứng dụng, tức là bạn đang xóa nó khỏi bộ nhớ, buộc nó phải tải lại từ đầu trong lần kích hoạt tiếp theo.

“Xóa danh sách ứng dụng gần đây sẽ không tiết kiệm pin điện thoại của bạn, dù cho bạn đang sử dụng smartphone Android hay iPhone”, chuyên trang CNET khẳng định.

e 1632884845 275 width660height495

Tắt sạch ứng dụng trong danh sách gần đây (còn hiểu là ứng dụng chờ) không giúp tiết kiệm pin cho smartphone.

Giải thích rõ hơn, CNET cho biết, sau một thời gian sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn có thể sẽ thấy danh sách ứng dụng gần đây dài ra. Nhiều người nghĩ việc đóng các ứng dụng đang chạy nền này sẽ tối ưu thời lượng pin, nhưng điều đó sẽ không xảy ra.

Với cả hệ điều hành Android của Google và iOS của Apple, các ứng dụng này đều ở trạng thái tạm dừng sử dụng, nằm chờ trong bộ nhớ của thiết bị để sẵn sàng được mở lại nhanh. Đóng một ứng dụng, tức là bạn đang xóa nó khỏi bộ nhớ, buộc nó phải tải lại từ đầu trong lần kích hoạt tiếp theo.

“Tùy thuộc vào ứng dụng, quá trình này có thể tiêu tốn nhiều pin hơn so với việc cứ để nó nằm đó”, CNET cho hay. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít người dùng smartphone thường xuyên thực hiện thao tác này vì thói quen và chỉ vì muốn chiếc smartphone của mình gọn gàng hơn. Nếu phải tiêu tốn năng lượng trong lần kích hoạt sau, nó cũng không đáng là bao.

Trong bài đăng của mình, CNET cũng khuyên người dùng smartphone hãy hạn chế bật thông báo cho ứng dụng và điều chỉnh việc sử dụng dữ liệu của ứng dụng để tiết kiệm pin một cách thiết thực hơn.

Cụ thể, nếu bạn muốn tắt hoàn toàn thông báo của một ứng dụng, hãy vào Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications). Sau đó, chỉ cần tìm ứng dụng và tắt chúng.

Ngoài ra, trên Android, bạn có thể vào Cài đặt (Settings) > Sử dụng dữ liệu (Data usage) và xem ứng dụng nào đang tiêu tốn dữ liệu nhất để vô hiệu hóa. Còn trên iOS, bạn vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Làm mới ứng dụng nền (Background App Refesh), sau đó tắt tính năng này đối với những ứng dụng không quan trọng.

Theo Dân Việt

Bạn cũng có thể thích