Hệ điều hành Windows mới sẽ ra mắt vào ngày 24/6

0

Phiên bản Windows 10 đã có mặt từ năm 2015

Phiên bản Windows 10 đã có mặt từ năm 2015

Microsoft mới đây cho biết sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của Windows vào ngày 24/6. Windows, hiện là hệ điều hành máy tính cá nhân phổ biến nhất thế giới, đang mang lại 14% tỷ trọng doanh thu cho Microsoft. Mỗi năm, Microsoft tung ra 2 bản cập nhật cho hệ điều hành Windows 10 kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2015.

saostar fpe77u2pvbfe92qt
Ảnh: Microsoft

Trước đó, người đứng đầu Microsoft xác nhận sẽ không tung ra thị trường phiên bản Windows 10X. Ban đầu, đây là hệ điều hành được phát triển cho những thiết bị có màn hình đôi như Surface Neo. Dù vậy, Microsoft xác nhận rằng “thay vì tung ra một sản phẩm mang tên gọi Windows 10X vào năm 2021 như dự định ban đầu, chúng tôi sẽ tận dụng những bài học từ hành trình của mình để đưa những công nghệ nền tảng của 10X vào Windows và các sản phẩm khác của chúng tôi”.

saostar w09ns8wmgehhdwrh
Ảnh: CNBC

Hồi tháng 2, Windows Center nói rằng Microsoft đang phát triển Windows mới với tên mã Sun Valley. Hệ điều hành này sẽ có giao diện hiện đại hơn với nhiều cạnh tròn xuất hiện trong giao diện người dùng. Microsoft còn có thể sẽ mang đến một kho ứng dụng mới cho Windows.

saostar sdemz2oebivoglvk
Ảnh: Engadget

Hiện tại, thư mời sự kiện Microsoft ra mắt Windows đã được gửi đi. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của CEO Satya Nadella và Panos Panay, giám đốc sản phẩm của Microsoft.

Thái Sơn – CTV/ Saostar

.
Bạn cũng có thể thích