Hãy kiểm tra ngay điện thoại nếu không muốn mất tài khoản Facebook

0

9 ứng dụng phổ biến đánh cắp mật khẩu Facebook trên Google Play đã bị “bốc hơi”. Nếu bạn có cài chúng, cần nhanh chóng xử lý ngay!

9 ứng dụng phổ biến đánh cắp mật khẩu Facebook trên Google Play đã bị “bốc hơi”. Nếu bạn có cài chúng, cần nhanh chóng xử lý ngay!

Theo trang tin tức của Dr.Web, họ đã phát hiện ra 9 ứng dụng Android, trong số đó có 1 ứng dụng nổi tiếng đạt hơn 5,8 triệu lượt tải xuống từ cửa hàng Google Play chứa các dòng mã độc, cho phép tin tặc đánh cắp mật khẩu Facebook người dùng.

photo 1 16254193191951614797160

Cụ thể, những ứng dụng độc hại “nhởn nhơ” trên cửa hàng Google Play có bề ngoài trông giống như những ứng dụng hợp pháp, nhưng đằng sau, chúng luôn âm thầm ăn cắp mật khẩu Facebook. Tất nhiên, khi Google đã được thông báo về điều này thì bằng cách nào đó, các ứng dụng đó đã “bốc hơi”.

Những kẻ tấn công đã nghĩ ra một cách thông minh để đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook. Chúng nói với người dùng rằng, họ có thể loại bỏ quảng cáo bằng cách đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Những người dùng cả tin, không nghi ngờ có thể đã đăng nhập mà không cần suy nghĩ kỹ.

Xét cho cùng, sử dụng Facebook để đăng nhập vào ứng dụng là một phần của trải nghiệm Internet

Dữ liệu người dùng đang bị xâm hại nghiêm trọng và vô hình trung, chúng trở thành miếng mồi ngon béo bở cho các mục đích thương mại. Nếu bạn vẫn đang xem nhẹ điều đó thì hãy nên cẩn trọng. Giả sử, bạn có thói quen chỉ sử dụng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản của mình (nhằm mục đích duy nhất là dễ nhớ), trong trường hợp bất kỳ tài khoản nào của bạn bị tấn công, thì những kẻ tấn công đó sẽ truy cập được vào tất cả các tài khoản còn lại của bạn. Đó là lý do tại sao ngay cả khi bạn rất chú ý khi nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu Facebook, mà bỏ qua các tài khoản khác thì vẫn có nguy cơ rất lớn là tài khoản của bạn sẽ bị tấn công.

photo 1 1625416949960121674782

9 ứng dụng Android này chứa mã độc có thể đánh cắp mật khẩu Facebook

Chính vì vậy, nếu bạn đã từng tải xuống bất kỳ ứng dụng nào trong số 9 ứng dụng dưới đây, hãy thay đổi mật khẩu Facebook của bạn ngay lập tức. Hơn nữa, hãy thay đổi mật khẩu cho tất cả những tài khoản trùng với mật khẩu Facebook của bạn.

PIP Photo: >5,8 triệu lượt tải xuống

Processing Photo: >500.000 lượt tải xuống

Rubbish Cleaner: >100.000 lượt tải xuống

Inwell Fitness: >100.000 lượt tải xuống

Horoscope Daily: >100.000 lượt tải xuống

App Lock Keep: >50.000 lượt tải xuống

Lockit Master: >5.000 lượt tải xuống

Horoscope Pi: 1.000 lượt tải xuống

App Lock Manager: 10 lượt tải xuống

Hơn nữa, việc Google xóa ứng dụng trên khỏi Cửa hàng Play không đủ để bảo vệ bạn. Chính vì thế bạn nên xóa chúng khỏi thiết bị của mình ngay lập tức hoặc sử dụng giải pháp chống vi-rút đáng tin cậy cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tài khoản Facebook của mình để tìm hoạt động gian lận và làm điều tương tự với các tài khoản trực tuyến khác có cùng tên người dùng và mật khẩu.

Theo: BGR

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích