Hàng triệu người dùng iPhone vừa nhận ra có 1 cách dễ dàng để giải phóng dung lượng trong vài giây

Nếu bộ nhớ iPhone của bạn đã đầy, đừng lo lắng bởi có nhiều cách để khắc phục tình trạng này.

Trên thực tế, có thể bạn đang lãng phí vô số dung lượng mà không hề nhận ra. Dưới đây là 3 thủ thuật để giải phóng một số dung lượng lưu trữ.

Xóa các nội dung đã tải xuống

Nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc, podcast hoặc xem Netflix, bạn có thể đã tải xuống máy điện thoại của mình rất nhiều nội dung để xem ngoại tuyến trong trường hợp không có internet.

Ngoài ra, một số ứng dụng có tính năng tải xuống tự động. Nhiều người theo dõi podcast có thể đã lưu một lượng lớn các file âm thanh mà họ chưa chắc bao giờ nghe đến.

Bạn có thể kiểm tra ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dung lượng điện thoại bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone.

Nếu bạn thấy một ứng dụng đa phương tiện nào đó đang sử dụng nhiều bộ nhớ, hãy truy cập và tìm nội dung đã tải xuống, sau đó bắt đầu xóa nó để giải phóng dung lượng.

Giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Có một cách hack thông minh được tích hợp trong iOS cho phép bạn giải phóng dung lượng rất nhanh. Nó được gọi là “Offload Unused Apps” (Tạm dịch: Giảm tải các ứng dụng không sử dụng) và đã có mặt trong phần cài đặt iPhone của bạn.

Tính năng này sẽ xóa các ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng ra khỏi điện thoại nhưng nó sao lưu nội dung cá nhân của các ứng dụng đó trên đám mây. Điều đó có nghĩa bạn sẽ không bị mất bất kỳ cài đặt hoặc tệp nào trong ứng dụng.

“Tính năng này tự động giảm tải các ứng dụng không sử dụng khi bạn sắp hết bộ nhớ” – Apple cho hay – “Tài liệu và dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu”.

App sẽ chỉ giảm tải các ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng.

Hàng triệu người dùng iPhone vừa nhận ra có 1 cách dễ dàng để giải phóng dung lượng trong vài giây - Ảnh 1.

Khi tờ The Sun (Anh) thử nghiệm tính năng này, kết quả thu được cho thấy nó đã giải phóng được tới 38,17GB dung lượng trên iPhone.

Để giải phóng dung lượng theo cách này, bạn hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone > bật tùy chọn Offload Unused Apps.

Rà soát lại video của bạn

Có một thủ thuật thứ ba của Apple được tích hợp trong iPhone có thể giúp bạn giải phóng một số dung lượng. Nó được gọi là “Review Downloaded Video” (Tạm dịch: Rà soát video đã tải xuống).

Video chiếm nhiều dung lượng hơn ảnh và có thể dễ dàng chiếm hàng gigabyte dung lượng lưu trữ. “Review Downloaded Video” là một tính năng tự động thu thập các video bạn đã tải xuống iPhone, từ đó cung cấp cho bạn ước tính về mức dung lượng có thể xóa bỏ.

Để thực hiện cách này, bạn hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone và tìm kiếm tùy chọn “Review Downloaded Video”.

Từ đây, bạn có thể xem được mức dung lượng mà từng video đang chiếm dụng rồi tiến hành xóa những video nào bạn không muốn giữ lại.