Google ra mắt Android 12: Một cuộc đại tu lớn về giao diện, cải thiện độ mượt và nâng cao quyền riêng tư

0

Google đã chính thức giới thiệu hệ điều hành Android 12 tại sự kiện I/O 2021. Bản cập nhật Android mới nhất chủ yếu tập trung vào giao diện và quyền riêng tư của người dùng. Google đã áp dụng kiểu thiết kế Material You cho lớp giao diện của Android 12.

Google đã chính thức giới thiệu hệ điều hành Android 12 tại sự kiện I/O 2021. Bản cập nhật Android mới nhất chủ yếu tập trung vào giao diện và quyền riêng tư của người dùng. Google đã áp dụng kiểu thiết kế Material You cho lớp giao diện của Android 12.

Cá nhân hóa

Hệ điều hành di động mới nhất đã được Google đại tu về mặt thiết kế. Với kiểu thiết kế Material You, cho phép người dùng kiểm soát được nhiều hơn giao diện, từ đó có thể cá nhân hóa theo cách người dùng sử dụng thiết bị.

android 12

Với Android 12, người dùng có thể cá nhân hóa giao diện điện thoại bằng màu sắc yêu thích, cũng như thêm hoặc chỉnh sửa các tiện ích con bổ sung. Android 12 sử dụng công cụ trích xuất màu để tự động xác định màu chủ đạo mà người dùng chọn. Sau đó, hệ điều hành sẽ áp dụng những màu sắc đó trên toàn bộ hệ điều hành, gồm khu vực thông báo, màn hình khóa, tiện ích con,…

Giao diện linh động

Google cho biết đã cải tiến những hình ảnh động trong hệ điều hành, tạo cảm giác mượt mà hơn khi sử dụng. “Ngay từ khi bạn cầm một thiết bị Android 12 lên, bạn sẽ cảm thấy điện thoại trở nên sống động hơn với mỗi lần chạm, vuốt và cuộn. Điện thoại sẽ phản hồi một cách nhanh chóng tác vụ của người dùng.” Google cho biết trên blog.

android 12

Đồng thời, Google cũng cho biết đã đơn giản hóa các tương tác và thiết kế lại toàn bộ giao diện hệ thống về mức cơ bản nhất, mục đích làm cho trải nghiệm người dùng thêm mượt và hiệu quả hơn.

Android 12 giảm 22% tiêu tốn tài nguyên CPU cho các dịch vụ trong hệ thống lõi, cũng như giảm 15% tài nguyên GPU trên các lõi lớn của bộ xử lý.

Quyền riêng tư

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Android 12 chính là quyền bảo mật và riêng tư. Mục tổng quan về quyền riêng tư của Android 12 cung cấp tính minh bạch hơn về những ứng dụng nào đang truy cập vào dữ liệu của người dùng. Đồng thời cũng cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn lượng thông tin cá nhân mà ứng dụng thu thập.

android 12

Giống như iOS, Android 12 sẽ hiển thị một chỉ báo nhỏ ở góc phải phía trên cùng của màn hình, để thông báo cho người dùng biết ứng dụng đang sử dụng vào micro hoặc camera trên thiết bị. Người dùng cũng có thể xóa quyền truy cập vào những phần cứng này trong cài đặt.

Google đã đưa ra một tính năng mới, chỉ cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí gần đúng của người dùng, thay vì một vị trí chính xác. Tất nhiên người dùng có quyền kiểm soát, có hoặc không việc ứng dụng truy cập vào vị trí chuẩn xác và gần đúng.

Bạn ấn tượng với tính năng nào nhất của Android 12?

Nguồn: Mysmartprice

.
Bạn cũng có thể thích