Google Play Store sẽ có cải tiến mới giúp bạn dễ quyết định cài ứng dụng hơn

Android ban đầu được phát triển là một hệ điều hành di động dành cho smartphone, nhưng sau đó hệ điều hành này nhanh chóng mở rộng hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau

Sắp tới đây cửa hàng ứng dụng di động nổi tiếng Google Play Store sẽ có cải tiến mới, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về việc các ứng dụng sẽ ra sao khi cài đặt theo từng thiết bị khác nhau, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Google Play

Google Play là cửa hàng ứng dụng phổ biến trên mọi thiết bị chạy Android hiện nay (Ảnh: GettyImages)

Ngày nay, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng Android trên những chiếc tablet, trên TV, smartwatch, hay thậm chí laptop, PC, các thiết bị màn hình gập và dĩ nhiên là smartphone.

Cửa hàng Google Play đáp ứng tất cả các thiết bị trên, nhưng việc mua hay cài ứng dụng mới trên một thiết bị khác đôi khi Google Play Store không hiển thị cho bạn thông tin đầy đủ mà bạn mong đợi. Vì thế các thẻ lọc (chips) mới cho danh sách ứng dụng trên Google Play Store có thể sẽ hữu ích.

Tài khoản @AssembleDebug trên Twitter đã phát hiện Google Play Store đang thử nghiệm một dãy thẻ mới ở phía dưới tùy chọn cài đặt ứng dụng. Tính năng này cho phép bạn tùy chọn nhiều thiết bị khác nhau như smartphone, TV, smartwatch, tablet và Chromebook.

Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, danh sách sẽ thay đổi một chút. Các đánh giá và sao của ứng dụng giờ đây sẽ hiển thị theo loại thiết bị mà người dùng chọn, kể cả các ảnh chụp màn hình sẽ được hiển thị liên quan đến thiết bị mà bạn đã chọn.

@AssembleDebug phỏng đoán rằng đây là một tính năng bổ sung để làm cho tính năng “Cài đặt trên các thiết bị khác” trở nên hữu ích hơn. Bạn có thể truy cập vào tính năng bằng cách chạm vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh nút cài đặt trên danh sách Google Play Store.

Từ đó cho phép bạn cài đặt một ứng dụng trên một hoặc nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc, bạn có thể kiểm tra nhanh xem ứng dụng có hoạt động tốt trên máy tính bảng hay Chromebook để đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Google Play

Người dùng Twitter phát hiện tính năng mới của Google Play Store (Ảnh: Twitter)

Các thẻ lọc cũng tương tự như tab “Thiết bị khác mới” (Other devices tab) xuất hiện trên màn hình chính của Google Play Store cũng cho phép bạn lọc tương tự.

Hiện tại, các thẻ lọc trong danh sách ứng dụng có vẻ chưa được đưa vào hoạt động hoặc chưa được triển khai rộng rãi. Tương tự như nhiều tính năng khác mà @AssembleDebug phát hiện, thẻ lọc mới này có thể được kích hoạt bằng tính năng ẩn của nhà phát triển, điều này giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về các tính năng mới sắp tới.

Các bạn thấy sao về tính năng mới này của Google Play Store?

Nguồn: AndroidPolice