Google Maps ngày càng tiện lợi hơn nhờ tính năng mới hay ho trên Android và iOS

0

Google Maps ngày càng chứng minh đây không chỉ là ứng dụng bản đồ thông thường, khi liên tục có tính năng hữu ích và mới đây là xem chi phí cầu đường.

Google Maps ngày càng chứng minh cho người dùng thấy đây không chỉ là ứng dụng bản đồ thông thường, khi liên tục có tính năng hữu ích, và mới đây là xem chi phí cầu đường.

googlemapsnoichonguoidungtuyenduongcophihaykhong 1280x720 800 resize

Google Maps cho người dùng biết tuyến đường có phí hay không (Nguồn: PhoneArena)

Cụ thể là khi người dùng xem chỉ dẫn đi từ điểm đầu đến điểm cuối, nếu tuyến đường có trạm thu phí thì Google Maps sẽ chỉ rõ giá cả và số trạm thu phí gặp phải.

Chưa hết, Google Maps còn có thể giúp người dùng tìm ra tuyến đường không trạm thu phí, cực kì hữu ích cho các tài xế ra đường nhưng quên mang ví.

Theo Google, để tính năng này đi vào hoạt động thì hãng đã tích cực làm việc với các cơ quan thu phí địa phương. Nếu người dùng “ghét” các trạm thu phí thì có thể vào cài đặt tuyến đường, chọn nút “tránh đường thu phí”.

nguoidungcotheyeucaugooglemapsduaratuyenduongkhongphi 1280x653 800 resize
Người dùng có thể yêu cầu Google Maps đưa ra tuyến đường không phí

Hiện tại thì tính năng này chỉ hoạt động đầy đủ tại Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia. Google cho biết vẫn đang cố gắng để hỗ trợ thêm nhiều quốc gia trong tương lai gần.

Các bạn thấy thế nào về tính năng mới này của Google Maps? Để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!

.
Bạn cũng có thể thích