Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm tương tự Find My của Apple

0

Cả Samsung và Apple đều có công cụ theo dõi của riêng đó là SmartTag và AirTag. Một thông tin rò rỉ mới đây cho biết Google đang có kế hoạch phát triển mạng cộng đồng tương tự để tìm những thứ bị mất.

Cả Samsung và Apple đều có công cụ theo dõi của riêng đó là SmartTag và AirTag. Điểm chung của cả hai là đều sử dụng mạng lưới thiết bị từ cộng đồng để giúp theo dõi và xác định vị trí thiết bị bị mất. Một thông tin rò rỉ mới đây cho biết Google đang có kế hoạch phát triển mạng cộng đồng tương tự để tìm những thứ bị mất.

googletimkiem11 1280x720 800 resize

Google phát triển hệ thống tìm kiếm thiết bị mới (nguồn: GSMArena)

Thông tin này được tìm thấy trong phiên bản mới nhất trên Dịch vụ Google Play 21.24.13 của một bản beta. Hai nội dung rò rỉ gồm có: “Cho phép điện thoại xác định vị trí thiết bị của bạn và của người khác” và câu thứ hai ghi “Mạng Tìm thiết bị của tôi”.


Mạng lưới này có thể hoạt động tương tự như Find My của Apple (nguồn: Androidauthority)

Điều này gợi ý rằng Google sẽ tận dụng mọi thiết bị Android trên Dịch vụ Google Play để giúp xác định vị trí các thiết bị Android bị mất hoặc bị đánh cắp mà không cần kết nối mạng. Thông tin từ nội dung đầu tiên gợi ý rằng tất cả những người bật tính năng “Tìm thiết bị của tôi” cũng sẽ được yêu cầu để bật theo dõi các thiết bị bị mất khác.

Hiện tại Google chưa tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về mạng lưới tìm kiếm này. Chúng ta phải đợi thêm một khoản thời gian nữa để biết liệu trong tương lai Google có thực sự triển khai dịch vụ này tới người dùng hay không.

Bạn có đã từng sử dụng tính năng tìm thiết bị của Apple hoặc Samsung chưa?

Nguồn: GSMArena

Bạn cũng có thể thích