Google công bố 6 tính năng mới trên Android, ‘triệu like’ với chế độ phát hiện ánh mắt khi đăng nhập bằng giọng nói

0

Mới đây, Google đã công bố 6 tính năng mới sẽ có mặt trên các thiết bị Android vào mùa hè này, như từ việc giữ an toàn cho mật khẩu tài khoản của bạn đến lập lịch gửi tin nhắn văn bản vào đúng thời điểm.

Mới đây, Google đã công bố 6 tính năng mới sẽ có mặt trên các thiết bị Android vào mùa hè này, như từ việc giữ an toàn cho mật khẩu tài khoản của bạn đến lập lịch gửi tin nhắn văn bản vào đúng thời điểm.

1. Hệ thống cảnh báo động đất của Android đang được triển khai trên toàn cầu

Năm ngoái, Google đã bắt tay vào thực hiện sứ mệnh xây dựng mạng lưới phát hiện động đất lớn nhất thế giới, dựa trên công nghệ được tích hợp trong các thiết bị Android. Với hệ thống miễn phí này, người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng có thể nhận được cảnh báo vài giây trước khi động đất xảy ra, thông báo trước cho bạn trong trường hợp bạn cần tìm kiếm sự an toàn.

earthquake

Hệ thống cảnh báo động đất của Android

Gần đây, Google đã khởi chạy Hệ thống cảnh báo động đất trên Android ở New Zealand, Hy Lạp và bây giờ tới Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Kazakhstan, Cộng hòa Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan.

Google đang ưu tiên phát hành Cảnh báo động đất ở các quốc gia có nguy cơ động đất cao hơn và đặt mục tiêu sẽ phát hành ở ngày càng nhiều quốc gia trong năm tới.

2. Gắn dấu sao nội dung quan trọng với ứng dụng Tin nhắn

Với vô số tin nhắn từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người khác, thật dễ dàng để thông tin bị thất lạc. Giờ đây, bạn có thể gắn dấu sao một tin nhắn trên ứng dụng Tin nhắn của mình để theo dõi những gì quan trọng và dễ dàng tìm thấy nó sau này mà không cần cuộn qua tất cả các cuộc trò chuyện của bạn.

Chỉ cần nhấn và giữ tin nhắn của bạn, sau đó gắn dấu sao cho tin nhắn đó. Đến khi bạn muốn xem lại một tin nhắn, chẳng hạn như địa chỉ của bạn bè hoặc ảnh từ cuộc họp mặt gia đình của bạn, hãy nhấn vào danh mục được gắn dấu sao.

Các tin nhắn có gắn dấu sao sẽ bắt đầu phát hành rộng rãi hơn trong những tuần tới.

3. Tìm nhãn dán Emoji Kitchen tại thời điểm hoàn hảo

Google sẽ sớm hiển thị các đề xuất theo ngữ cảnh trong Emoji Kitchen sau khi bạn nhập tin nhắn. Đề xuất theo ngữ cảnh Emoji Kitchen có sẵn trong phiên bản beta của Gboard ngay hôm nay và sẽ đến với tất cả người dùng Gboard vào mùa hè này cho các tin nhắn được viết bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha trên các thiết bị chạy Android 6.0 trở lên.

4. Truy cập nhiều ứng dụng yêu thích hơn chỉ bằng giọng nói của bạn

Giờ đây, bạn có thể yêu cầu Google mở hoặc tìm kiếm nhiều ứng dụng yêu thích chỉ bằng giọng nói. Các bạn có thể xem video bên dưới để dễ hình dung hơn.

5. Phát hiện ánh mắt khi đăng nhập bằng giọng nói

Được phát triển dành cho người khuyết tật, tính năng Truy cập bằng giọng nói (Voice Access) cung cấp cho bạn điều hướng ứng dụng và điện thoại nhanh chóng, hiệu quả chỉ bằng giọng nói.

voice access gaze

Với tính năng phát hiện ánh mắt, hiện đang ở phiên bản beta, bạn có thể yêu cầu tính năng Truy cập bằng giọng nói chỉ hoạt động khi bạn đang nhìn vào màn hình – nhờ vậy bạn có thể thoải mái di chuyển giữa trò chuyện với bạn bè và sử dụng điện thoại của mình.

Chưa hết, tính năng Truy cập bằng giọng nói hiện đã có tính năng nhập mật khẩu nâng cao. Khi hệ thống nhận ra một trường mật khẩu, nó sẽ cho phép bạn nhập các chữ cái, số và ký hiệu. Ví dụ: Bạn có thể nói “chữ P viết hoa” hoặc tên của các ký hiệu (như “ký hiệu đô la” để nhập $).

6. Nhiều tùy chỉnh hơn và trải nghiệm ứng dụng mới trên Android Auto

Hiện bạn có thể tùy chỉnh nhiều trải nghiệm Android Auto để sử dụng dễ dàng hơn, chẳng hạn như cá nhân hóa màn hình trình khởi chạy trực tiếp từ điện thoại và đặt chế độ tối theo cách thủ công. Việc duyệt nội dung bằng các tab mới trong ứng dụng đa phương tiện cũng dễ dàng hơn, tùy chọn “quay lại đầu trang” và nút A đến Z trong thanh cuộn.

Google cũng đã thêm các trải nghiệm ứng dụng mới để giúp nâng cao khả năng lái xe của bạn. Các ứng dụng điều hướng, đỗ xe và sạc EV hiện có sẵn để sử dụng trong Android Auto. Ngoài ra, Google đã cải thiện trải nghiệm nhắn tin, vì vậy bạn có thể truy cập các ứng dụng nhắn tin yêu thích từ màn hình trình khởi chạy.

Bạn có thể dễ dàng đọc và gửi tin nhắn mới trực tiếp từ các ứng dụng như WhatsApp hoặc Messages – hiện đã có trên toàn cầu. Các tính năng Android Auto này khả dụng trên điện thoại chạy Android 6.0 trở lên và khi được kết nối với ô tô tương thích.

Bạn nhận xét thế nào về 6 tính năng mới kể trên được Google cập nhật cho Android?

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích