Google Chrome tiết lộ tính năng tiết kiệm bộ nhớ khi dùng nhiều tab!

0

Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Mới đây Google đã tiết lộ một công cụng mới giúp giảm mức tiêu thụ bộ nhớ.

Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vấn đề lớn mà người dùng gặp phải khi dùng trình duyệt này là việc tiêu thụ bộ nhớ quá nhiều. Vì vậy, trong những năm qua, Google đã cố gắng sửa đổi để mang lại nhiều sự cải tiến và giảm mức tiêu thụ bộ nhớ.

Rất may, một công cụ giảm mức tiêu thụ bộ nhớ dành cho Google Chrome sẽ sớm ra mắt với bản cập nhật trong tương lai. Theo Android Police, Google đang phát triển một công cụ cho phép người dùng tạm ẩn các tab không sử dụng trong trình duyệt, từ đó giải phóng tài nguyên hệ thống cho các ứng dụng khác.

Đối với những ai hay mở nhiều tab trên Chrome, bạn nên lưu ý rằng các tab đang mở sẽ tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ. Với tính năng mới, bạn sẽ có thể dễ dàng tạm ẩn các tab không sử dụng, và cho phép bạn quay lại chúng ngay khi cần theo ý muốn. Các tab này sẽ ở chế độ ngủ khi chúng không được sử dụng.

Tính năng mở lại các tab đang ẩn chỉ áp dụng cho bản dựng Chrome Canary

Google Chrome

Chức năng hiển bị lượng RAM mà các tab không hoạt động đã được tiết kiệm cho các tab khác

Với tính năng này, các tab đã tạm ẩn sẽ tự động hiện thị lại ngay sau khi bạn mở lại chúng. Điều này giúp người dùng dễ dàng qua lại giữa các tab thay vì đóng và tải lại chúng, khiến tiêu tốn rất nhiều dữ liệu và tài nguyên, đặc biệt là khi bạn đang chạy bằng dữ liệu di động hoặc các gói cước dữ liệu bị giới hạn của mình.

Tính năng này có thể là một bổ sung tuyệt vời cho Chromebook có phần cứng giới hạn hoặc thậm chí là các PC cũ hơn. Một người dùng đã phát hiện ra hai chế độ mới trong menu Cài đặt đó là chế độ tiết kiệm bộ nhớ và tiết kiệm năng lượng. Khi bạn bật nút chuyển đổi chế độ tiết kiệm bộ nhớ, nó sẽ hiển thị một thẻ thông báo lượng RAM mà các tab không hoạt động đã tiết kiệm khi bạn mở lại chúng.

Google Chrome

Tính năng tiết kiệm bộ nhớ và tính năng tiết kiệm năng lượng (Ảnh: Androidpolice)

Bạn có thể cài đặt trang web nào cần tạm ẩn và thêm một số trang web vào danh sách ngoại lệ. Chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ vô hiệu hóa tốc độ làm mới và một số hiệu ứng hình ảnh, đồng thời hạn chế các quá trình chạy nền, kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị của bạn. Cuối cùng vẫn chưa có thông tin về thời điểm các tính năng này sẽ chính thúc ra mắt ở bản chính.

Bạn cảm thấy tính năng mới này như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích