Gợi ý cách nhận biết iPhone chưa qua sử dụng so với iPhone đã được tân trang đơn giản

0

iPhone luôn là smartphone hàng đầu được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ vẻ ngoài sang trọng với nhiều tính năng tiện ích mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, khi mua iPhone, bạn đã biết cách nhận biết iPhone chưa qua sử dụng hay vừa được tân trang hay chưa?

Hãy cùng mình tham khảo bài viết bên dưới để biết cách nhận biết iPhone chưa qua sử dụng ngay nhé!

4 cách nhận biết iPhone chưa qua sử dụng hay được tân trang lại nhanh nhất

4 cách nhận biết iPhone chưa qua sử dụng hay được tân trang lại nhanh nhất

Khi lựa chọn mua smartphone ở một số cửa hàng kém chất lượng, tỷ lệ mua trúng phải iPhone đã được thay thế linh kiện bên trong là điều rất thường gặp. Một vài cách nhận biết iPhone chưa qua sử dụng như sau:

Cách nhận biết iPhone thông qua số IMEI của iPhone

Nếu bạn muốn kiểm tra iPhone đã qua sử dụng hay chưa thì việc bạn có thể làm để kiểm tra chính xác được IMEI của iPhone.

Trường hợp iPhone còn mới, còn nguyên seal và nguyên hộp: Bạn có thể xác định IMEI ở trên vỏ hộp hay nằm ở phần lưng của máy.

Trường hợp bạn mua máy đã qua sử dụng thì iPhone đã được Active và chúng ta có thể kiểm tra số IMEI của máy như sau:

Ở trên giao diện chính của màn hình, bạn mở vào mục Điện thoại > Ấn chọn Bàn phím > Tiếp tục gõ cú pháp *#06# vào ô để xem được IMEI iPhone.

Cách nhận biết iPhone thông qua số IMEI của iPhone

Khi bạn lấy được IMEI thì bạn hãy truy cập đường link TẠI ĐÂY và nhập số serial vào ô Enter your serial number. Nếu như xuất hiện dòng chữ We’re sorry, but this serial number is not valid. Please check your information and try again thì có khả năng điện thoại iPhone của bạn đã bị thay thế lại nhiều bộ phận.

Cách nhận biết iPhone thông qua số IMEI của iPhone

Nhận biết qua số model

Hiện tại, hầu hết iPhone cũ bán ra tại thị trường Việt Nam đều không còn hộp. Do đó, cách nhận biết iPhone chưa qua sử dụng ở trên sẽ không khả thi đối với những dòng iPhone unlock. Từng chiếc iPhone đều có một mã số model riêng biệt và những số liệu này sẽ giúp chúng tôi hiểu trạng thái của chúng một cách dễ dàng.

Thực hiện cách nhận biết này bằng cách vào phần “Cài đặt” trên màn hình chính> Click tiếp vào Cài đặt chung> Bấm vào Giới thiệu về iPhone > Nhấp tiếp vào mục Giới thiệu iPhone. Tất cả những thông tin của máy sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nhận biết qua số model

Nếu chữ cái đầu tiên trong dãy là M thì đây là iPhone mới được Apple Store hoặc cửa hàng bán lẻ phân phối.

Nếu chữ cái đầu tiên trong dòng Model là N, có nghĩa đây là iPhone có các thành phần bên trong được thay thế hoặc tháo rời và sửa chữa.

Nếu như chữ đầu tiên của dòng là chữ F, thì đây là iPhone tân trang hay còn gọi là iPhone Refurbished (iPhone REF).

Nếu số kiểu máy iPhone của bạn bắt đầu bằng chữ cái đầu tiên P, thì đó là iPhone đã được tùy chỉnh cho thiết kế bên ngoài, chẳng hạn như mạ vàng hoặc kim cương,…

Nhận biết qua đặc điểm bên ngoài iPhone

Cách nhận biết iPhone đã qua sử dụng hay chưa mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là bề ngoài của iPhone. Trên thị trường, các mẫu iPhone tân trang được bày bán ngày càng nhiều nhằm đáp ứng mong muốn của nhiều người dùng về những sản phẩm ngon, bổ, rẻ. Nếu muốn tìm được những điểm khác biệt giữa chúng và các mẫu iPhone mới, chúng ta có thể nhận biết chúng qua hình thức bên ngoài của thiết bị.

Nhận biết qua đặc điểm bên ngoài iPhone

Dễ thấy nhất là các phụ kiện đi kèm máy không phải là hàng chính hãng và mới hoặc có dấu hiệu trầy xước, rơi vỡ ở nhiều nơi. Dựa theo thông thường thì các sản phẩm iPhone mới sẽ đi kèm với các phụ kiện hoàn toàn mới của Apple.

Thêm vào đó, một số dòng iPhone cũ sẽ có những vết xước nằm ở xung quanh của thân máy. Đây được xem là một yếu tố khá rõ ràng để có thể xác định được rằng iPhone đã được sang tay người dùng khác hay chưa. Bởi vì, sau một thời gian sử dụng, vỏ ngoài không còn nguyên vẹn như lúc mới mua.

Hơn thế nữa, trong trường hợp các vết ố xuất hiện trên toàn bộ thân điện thoại hoặc một phần màn hình, đó cũng là một dấu hiệu mà chúng ta cũng có thể dựa vào đó để nhận biết đó là iPhone mới tinh hay iPhone tân trang.

Nhận biết bằng 2 dòng chữ “Panic full và Reset Counter”

Để nhận biết iPhone đã qua sử dụng hay chưa thì bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại > Chọn Quyền riêng tư.

Nhận biết bằng 2 dòng chữ “Panic full và Reset Counter”

Bước 2: Tiếp theo, cuộn xuống dưới cùng và chọn Phân tích & Cải thiện.

Nhận biết bằng 2 dòng chữ “Panic full và Reset Counter” 1

Bước 3: Trong phần này, bạn chọn Phân tích dữ liệu > Một danh sách hiện ra, bạn hãy tìm kiếm hai từ Panic full và Reset Counter.

Nhận biết bằng 2 dòng chữ “Panic full và Reset Counter” 2

Nếu như trong danh sách xuất hiện 2 mục này thì thiết bị của bạn rất có thể đã qua sửa chữa và xảy ra trục trặc gì đó rất nghiêm trọng. iPhone đã qua sửa chữa có thể khiến trải nghiệm của bạn không được trơn tru nên bạn phải tránh sử dụng hai dòng iPhone này. 

Nhận biết bằng 2 dòng chữ “Panic full và Reset Counter” 3

Tạm kết

Trên đây, mình hướng dẫn cho bạn cách nhận biết iPhone chưa qua sử dụng một cách hiệu quả. Hy vọng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn nhận biết được iPhone đã qua sử dụng một cách dễ dàng.

.
Bạn cũng có thể thích