Giảm cân nhờ Microsoft Excel, bạn có tin không? Cùng nhau tìm hiểu làm sao có thể giảm 45kg bằng một trang tính Excel nhé!

0

Trong lúc đại dịch COVID-19 bùng phát, công việc cũng dần chuyển sang làm việc từ xa. Bên cạnh đó, vấn đề tăng cân trong lúc này cũng khiến chúng ta quan tâm.

Trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, công việc thường ngày chúng ta cũng dần chuyển đổi số sang làm việc từ xa. Bên cạnh đó, người dân cũng bị hạn chế đi ra ngoài đường, chính vì vậy cũng một phần khiến chúng ta ít vận động dẫn đến nguy cơ tăng cân cao.

giam 45kg voi excel tgdd 1280x721 800 resize
Jez Corden giảm 45 kg bằng trang tính trên Excel (Nguồn: @Jez Corden)

Mới đây, một anh chàng có tên Jez Corden đã chia sẻ giải pháp giảm cân của mình chỉ bằng một trang tính trên Excel. “Trong thời gian đại dịch diễn ra, thu nhập của tôi chỉ đủ để chi tiêu cho đồ ăn vặt mỗi ngày. Tuy nhiên, cân nặng của bản thân cũng đã tăng lên 420 pound (khoảng 190 kg).

Dữ liệu nghiên cứu trên khắp thế giới cho thấy những người béo phì dễ bị trở bệnh nặng hơn khi dương tính với COVID-19. Bên cạnh đó, tôi cũng đã phải đối mặt với căn bệnh dạ dày trong suốt những năm qua.

beo phi va benh lien quan tgdd 1280x853 800 resize
Béo phì và các bệnh có liên quan (Nguồn: HealthCare)

Những lý do trên là động lực thúc đẩy tôi cải thiện sức khỏe của mình. Vì vậy tôi sẽ chia sẻ với bạn cách mà tôi đã giảm hơn 100 pound (khoảng 45 kg) bằng cách sử dụng trang tính trong Microsoft Excel tại đây để tính toán lượng calo nạp vào trong cơ thể.

Cơ bản là tôi đã tạo ra loạt các trang tính cho phép tôi nhập những gì tôi đã ăn và tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày, theo dõi cũng như kiểm tra tất cả lượng calo đã ăn trong ngày hôm đó. Đồng thời, tôi cũng đã dành thời gian vào mỗi cuối tuần để tính toán xem trung bình 1 tuần tôi đã tiêu thụ bao nhiêu calo.” – Theo Jez chia sẻ.

bieu do theo doi calo tgdd 1 1280x547 800 resize
Trang tính theo dõi calo nạp vào hằng ngày của Jez Cordon (Nguồn: Window Central)

Các cột trong trang tính này mang đến cái nhìn tổng quan về sự thay đổi của Jez theo thời gian. Kết hợp với chế độ ăn kiêng mới và các bài luyện tập cũng như theo dõi tiến độ trên trang tính đã giúp chàng trai này giảm còn 415 pound (khoảng 188 kg) trong thời gian đầu tiên.

Jez đã thử tất cả các chế độ ăn kiêng chẳng hạn như Keto nhưng anh nhận thấy rằng không có một chế độ ăn kiêng nào thực sự hiệu quả. 

rau salad thom ngon tgdd 1280x799 800 resize
Món salad rất thích hợp trong quá trình giảm cân (Nguồn: HealthCare)

Bằng cách sử dụng Excel đã giúp Jez kiểm soát được các buổi ăn pizza và uống rượu với bạn bè, mục tiêu calo nạp vào mà Jez đã đặt ra trung bình khoảng 1.200 đến 1.500/ngày trong tuần.

Ngoài ra, Jez Corden cũng hướng tới việc ăn các thực phẩm giúp no bụng nhưng vẫn hạn chế nạp nhiều calo chẳng hạn như rau diếp, salad kết hợp với một ít nước sốt để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Microsoft Excel đã giúp Jez Corden giảm cân từ 190 kg xuống còn 136 kg, đây là sự cố gắng đáng nể của anh chàng này. Bạn có đang muốn giảm cân không nào?

Nguồn: Windows Central

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích