Giải mã các phím tắt của điện thoại Samsung không phải ai cũng biết

0

Một trong những tính năng quan trọng không thể bỏ qua chính là các phím tắt trên điện thoại Samsung cực kỳ tiện lợi. Sẽ thật lãng phí nếu bạn bỏ qua nhưng phím tắt nhanh trên điện thoại Samsung hay ho dưới đây.

Những smartphone Samsung đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm cao cấp mà không phải người dùng nào cũng biết. Một trong những tính năng quan trọng không thể bỏ qua chính là các phím tắt trên điện thoại Samsung cực kỳ tiện lợi. Sẽ thật lãng phí nếu bạn bỏ qua nhưng phím tắt nhanh trên điện thoại Samsung hay ho dưới đây.

1. Chụp ảnh màn hình chỉ bằng thao tác vuốt lòng bàn tay

Một trong.các phím tắt của điện thoại Samsung.mà người dùng thiết bị nhất định phải biết đó là.cách chụp ảnh màn hình Samsung nhanh.bằng cách vuốt lòng lòng bàn tay. Để kích hoạt tính năng phím tắt này, người dùng vào mục Cài đặt, chọn Tính năng nâng cao rồi kích hoạt tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình là xong.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các.cách chụp ảnh màn hình điện thoại.khác để sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhé.

giai ma cac phim tat cua dien thoai samsung khong phai ai cung biet 4741
Cách chụp ảnh màn hình nhanh bằng cách vuốt lòng lòng bàn tay

2..Nhấn phím Home 2 lần để kích hoạt nhanh camera

Với hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay đều cho phép người dùng mở tính năng chụp ảnh tại ứng dụng camera. Tuy vậy, riêng với điện thoại Samsung, người dùng có thể kích hoạt nhanh máy ảnh bằng cách nhấn phím Home liên tục 2 lần. Với phím tắt trên điện thoại Samsung này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào dù chỉ trong tích tắc.

giai ma cac phim tat cua dien thoai samsung khong phai ai cung biet 4741 1
Kích hoạt nhanh máy ảnh bằng cách nhấn phím Home liên tục 2 lần

Thao tác bật tính năng phím tắt này như sau: Mở mục Cài đặt, chọn Tính năng nâng cao rồi chọn tính năng bật Khởi động nhanh Máy ảnh.

3. Bổ sung phím tắt đa tiện ích

Thông thường để bổ sung các tiện ích hay gỡ bớt, người dùng cần truy cập vào mục.Cài đặt.và.tùy chỉnh thêm.hoặc.xóa bớt tiện ích. Tuy nhiên, giờ đây với sự trợ giúp của công cụ phím tắt, người dùng có thể thao tác với các tiện ích ngay tại màn hình chính. Cách thực hiện như sau: Người dùng nhấn giữ màn hình 1 lúc rồi chọn mục Widget. Tại đây chọn tiếp.các phím tắt của điện thoại Samsung.trong trình bảo trì thiết bị hay ghi chú rồi và kéo ra màn hình chủ để tiện lợi khi dùng.

giai ma cac phim tat cua dien thoai samsung khong phai ai cung biet 4741 2
Nhấn giữ màn hình 1 lúc rồi chọn mục Widget

4. Chạm màn hình hai lần để mở khóa nhanh

Thao tác mở nguồn thiết bị bằng phím nguồn vật lý sau một thời gian dài áp dụng có thể dẫn đến tình trạng đơn phím. Do vậy, người dùng có thể tham khảo giải pháp mở khóa màn hình nhanh chóng bằng cách chạm 2 lần lên màn hình điện thoại Samsung, vừa giúp mở máy nhanh, vừa không ảnh hưởng đến phím nguồn cứng, giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị.

5. Tắt màn hình không cần phím nguồn

Như người dùng đã biết, việc sử dụng phím nguồn để mở hoặc khóa màn hình điện thoại Samsung sẽ có thể khiến thiết bị xuống cấp nhanh chóng,.hỏng nút nguồn Samsung. Do vậy để hạn chế vấn đề này, người dùng nên lựa chọn giải pháp thay thế bằng cách dùng phím tắt như sau: Mở phần.Cài đặt.>>.Hỗ trợ.>>.Thao tác và tương tác.>> bật thanh Menu hỗ trợ. Ngay sau đó, một phím ảo sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại Android cho phép bạn thực hiện nhanh các phím tắt chức năng như: Tắt/Mở màn hình khóa, screenshot, kích hoạt thanh thông báo, mở trình đa nhiệm hay con trỏ điều khiển.

giai ma cac phim tat cua dien thoai samsung khong phai ai cung biet 4741 3
Mở khóa hoặc tắt màn hình nhanh chóng không cần phím nguồn

6. Thao tác sử dụng bằng một tay

Với những chiếc.điện thoại màn hình kích thước lớn.thì việc sử dụng thiết bị bằng một tay không phải là điều đơn giản. Để khắc phục hạn chế này,.Samsung.đã phát triển tính năng cho phép người dùng.chia đôi màn hình điện thoại.thành 2 nửa, hoạt động song song giúp bạn dễ dàng thao tác cũng như trải nghiệm tác vụ đa nhiệm cùng lúc.

Để kích hoạt tính năng này, bạn thực hiện như sau: Mở mục.Cài đặt.và chọn.bật Tính năng nâng cao. Ngay sau đó, người dùng có thể kích hoạt chế độ một tay bằng thao tác vuốt màn hình từ 2 bên góc hoặc nhấn 3 lần nút Home.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những chia sẻ về một số tính năng và cách kích hoạt.các phím tắt của điện thoại Samsung.giúp thao tác sử dụng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Hãy thử nghiệm ngay và đừng quên chia sẻ cùng bạn bè trải nghiệm nhé!

.
Bạn cũng có thể thích