Giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về việc xoá tài khoản Shopee

0

Người dùng luôn có rất nhiều thắc mắc xoay xung quanh vấn đề xoá tài khoản Shopee để tránh vi phạm các quy định và quyền lợi trên nền tảng.

Người dùng luôn có rất nhiều thắc mắc xoay xung quanh vấn đề xoá tài khoản Shopee để tránh vi phạm các quy định và quyền lợi trên nền tảng.

.

Shopee là một nền tảng thị trường kết nối người mua với người bán cực kì nổi tiếng trên mạng với đa dạng mẫu mã, mặt hàng. Thế nhưng nền tảng này có thể dễ dàng khiến bạn “nghiện” mua sắm trực tuyến và đã dẫn đến việc một số người muốn xóa tài khoản Shopee của họ. Vậy làm thế nào để xóa tài khoản Shopee? Trước hết hãy cùng mình giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về việc xoá tài khoản Shopee trong bài viết dưới đây nhé! 

Những câu hỏi thường gặp nhất về việc xoá tài khoản Shopee

Điều gì sẽ xảy ra nếu xóa tài khoản Shopee?

Sau khi xóa tài khoản trên Shopee thành công, bạn sẽ không thể đăng nhập vào Shopee và xem lịch sử mua hàng trước đó của mình trên Shopee được nữa. Ngoài ra, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu liên quan đến tài khoản của mình, bao gồm mọi sản phẩm đã mua và mọi xếp hạng hoặc đánh giá mà bạn đã để lại. Việc xóa tài khoản Shopee là hành động vĩnh viễn và không thể thay đổi. 

dieu gi se xay ra neu xoa tai khoan shopee

Vì sao Shopee không cho xóa tài khoản?

Đối với một số người, việc xóa Shopee có thể không thành công do một số yêu cầu từ nền tảng chưa được đáp ứng, trong đó bao gồm: 

Tài khoản Shopee của bạn bị giới hạn

Có một số lý do dẫn đến việc giới hạn tài khoản như tạo đơn hàng giả, lạm dụng Voucher, mã giảm giá, lừa đảo, tải lên liên tục các sản phẩm vi phạm chính sách nền tảng, bảo mật tài khoản bị xâm phạm, chưa thanh toán hóa đơn… 

tai khoan shopee bi gioi han

Sử dụng trái phép bất kỳ phần mềm, trình mô phỏng, phiên bản ứng dụng không chính thức nào của bên thứ ba, bot hoặc phần cứng tương tự khác cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị giới hạn và bạn không thể xoá tài khoản Shopee. 

Số điện thoại di động của bạn đã được sử dụng quá nhiều lần để đăng ký tài khoản Shopee

Nếu bạn không thể xóa tài khoản Shopee của mình vì lý do này, bạn phải liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng của Shopee và giải thích lý do tại sao số điện thoại này đã được sử dụng nhiều lần để đăng ký tài khoản Shopee, lý do đằng sau yêu cầu xóa tài khoản hiện tại của bạn. 

Tài khoản của bạn có đơn đặt hàng chưa hoàn thành.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành tất cả các đơn hàng của mình trên Shopee, kể cả những đơn hàng vẫn đang trong quá trình xử lý hoặc đang khiếu nại thì mới có thể yêu cầu xóa tài khoản. Đối với cả người bán và người mua, một giao dịch chỉ được coi là hoàn tất khi tiền cho giao dịch đó đã được thanh toán hết.

Bạn vẫn còn số dư trong khoản thanh toán trên Shopee 

Bạn chỉ có thể yêu cầu xóa tài khoản sau khi tất cả các lần rút tiền của bạn hoàn tất. Hãy đảm bảo rằng bạn đã rút toàn bộ số dư trên Ví Shopee về tài khoản ngân hàng của mình.

so du trong tai khoan thanh toan shopee

Bạn vẫn còn số dư Shopee xu

Trước khi yêu cầu xóa tài khoản Shopee, bạn phải chắc chắn rằng mình đã sử dụng hết số xu Shopee của mình và không còn xu Shopee nào nữa.

Có thể xóa tài khoản Shopee bao nhiêu lần?

Bạn có thể xóa tài khoản Shopee bao nhiêu lần tùy thích, nhưng mỗi lần như vậy, bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu liên kết với tài khoản đó.

Shopee có xóa tài khoản không hoạt động không?

Có, các tài khoản không hoạt động sẽ bị xóa sau một khoảng thời gian không hoạt động nhất định.

Làm cách nào để xóa Shopee khỏi các thiết bị khác?

Không có câu trả lời cho câu hỏi này vì quá trình xóa sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị và ứng dụng bạn đang sử dụng. 

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Shopee 

Sau khi bạn đảm bảo đã hiểu rõ những vấn đề trên và đã được giải đáp các thắc mắc của mình, hãy tiến hành xóa tài khoản Shopee theo hướng dẫn sau đây: 

Bước 1: Bạn mở app Shopee trên điện thoại của mình và tiến hành đăng nhập tài khoản cần xoá. 

cach xoa tai khoan shopee 1

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Tôi” ở dưới cùng bên phải rồi chọn “Thiết lập Tài khoản” (có hình bánh xe ở góc trên cùng bên phải)

cach xoa tai khoan shopee 2

Bước 3: Nhấp vào “Tài khoản của tôi”

Bước 4: Tiến hành chọn “Yêu cầu huỷ tài khoản” ở cuối cùng

cach xoa tai khoan shopee 3

Bước 5: Khi hộp thoại hiện lên dòng chữ “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi bạn muốn rời Shopee, nhưng xin lưu ý các tài khoản đã bị xoá sẽ không được mở trở lại”, bấm chọn “Đồng ý” 

cach xoa tai khoan shopee 4

Bước 6: Việc xoá tài khoản Shopee của bạn đã hoàn tất! 

Như vậy, với 6 bước, Thủ Thuật plus đã hoàn tất hướng dẫn bạn cách xoá tài khoản Shopee cũng như giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất khi xoá tài khoản Shopee. Đừng quên làm theo các quy tắc đơn giản để trải nghiệm người dùng trên Shopee của bạn luôn suôn sẻ nhất có thể nhé! 

.
Bạn cũng có thể thích