Facebook sẽ khoá tài khoản nếu bạn không bật Facebook Protect, tuy nhiên có người bị người không, nguyên nhân do đâu?

0

Nhiều người nhận được email từ Facebook rằng phải bật Facebook Protect, sự thật chỉ ra rằng nếu chúng ta bỏ qua bước này, tài khoản sẽ bị khoá.

Đầu tháng 3, một loạt người dùng Facebook nhận được một email bí ẩn, giống như thư rác có tiêu đề “Tài khoản của bạn yêu cầu bảo mật nâng cao từ Facebook Protect”. Email nói với họ rằng tài khoản được yêu cầu bật tính năng Facebook Protect (họ có thể thực hiện bằng cách nhấn vào liên kết trong email) trước một ngày nhất định, nếu không tài khoản của họ sẽ bị khóa.

Theo Facebook, đây là một “chương trình bảo mật dành cho các nhóm người có khả năng trở thành mục tiêu của các tin tặc độc hại, chẳng hạn như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và quan chức chính phủ”. Nó sẽ bảo đảm tải khoản của bạn an toàn hơn bằng cách xác thực hai yếu tố (2FA).

twitter 1280x1408 800 resize

Thật không may, email mà Facebook gửi từ địa chỉ [email protected], giống như một dạng thư rác khá phổ biến và nhiều người đã bỏ qua nó. Trong thực tế đây là sự thật, từ 17/03 một số người báo cáo rằng tài khoản đã bị khoá.

twitter2 1280x902 800 resize

Cũng đã có nhiều lời phàn nàn trên Twitter rằng họ cũng bị khóa tài khoản ngay cả khi có các biện pháp bảo vệ thích hợp từ 2FA. Số khác nói rằng quá trình bật 2FA gặp một số khó khăn. Dù vậy, mọi thứ vẫn đi theo hướng ban đầu – bạn sẽ bị khoá tài khoản nếu như nhận email kích hoạt nhưng không thực hiện theo.

fa 1280x1037 800 resize
Những người được bảo vệ thường là nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về những tài khoản bị khoá, 24h Công nghệ sẽ cập nhật thông tin sớm nhất. Hiện tại vấn đề bảo mật thông tin các nhân là rất quan trọng, cùng với các chương trình bảo mật phần mềm, các bạn cũng nên tham khảo những chiếc điện thoại có bảo mật khuôn mặt, tăng tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Nguồn: ThevergeGizchina

.
Bạn cũng có thể thích