Facebook lại có cập nhật mới, “nài nỉ” người dùng chia sẻ thông tin?

Facebook gần đây có nhiều cái mới quá, làm tài khoản mình cập nhật không kịp luôn á!

Facebook gần đây có nhiều cái mới quá, làm tài khoản mình cập nhật không kịp luôn á!

Cách đây vài ngày, màn cập nhật bong bóng chat dành cho iPhone của Facebook đã gây xôn xao mạng xã hội. Tuy không thể hiện bong bóng chat ở toàn bộ các ứng dụng mà chỉ có thể hiện bong bóng chat của Messenger khi dùng Facebook, nhưng iFan cũng đã rất háo hức. 

Lý do là bởi các ứng dụng trên iOS được lập trình để chạy trên một cơ chế có tên gọi là Sandbox. Cơ chế sẽ cho phép các ứng dụng bạn đang dùng hoạt động một cách hoàn toàn độc lập và không liên quan tới nhau, và đặc biệt là không thể “chen ngang” được vào tiến trình của nhau.

Và mới đây, một vài người dùng Facebook lại thấy ứng dụng “nài nỉ” chia sẻ thông tin. Nếu như trước đây, trên trang chủ Facebook chỉ hiện câu đơn giản ở chỗ chia sẻ là “Bạn đang nghĩ gì?” thì nay đã có thêm một câu nữa là “Bạn viết gì đi…”. Câu mới này nghe như đang “nài nỉ” người dùng chia sẻ thông tin của mình vậy.

Cập nhật bài đăng chia sẻ mới của Facebook

Giao diện cũ khi đăng bài của Facebook

Hiện tại, chỉ thấy bản cập nhật mới trên máy iPhone, không rõ là đối với các tài khoản dùng dòng Android thì có thay đổi giao diện không. Nếu thật sự chỉ có mỗi dòng iPhone thì chắc là Facebook lại đang dè chừng Apple khi tung ra bản cập nhật iOS 14.5, khiến ứng dụng buộc phải xin phép dùng khi muốn thu thập thông tin rồi.

Theo thống kê cho thấy chỉ có 4% người dùng iOS Mỹ chọn tính năng cho phép ứng dụng bên thứ 3 theo dõi thiết bị sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS 14.5, và nghĩa là có 96% người dùng iOS tại Mỹ lựa chọn không bị theo dõi trực tuyến thông qua các ứng dụng mà họ đang sử dụng.