Facebook giúp cá nhân hóa bảng feed của người dùng với tính năng mới

Facebook mới đây đã công bố một bản cập nhật mới cho nền tảng mạng xã hội này, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quyết định nội dung họ muốn xem trong bảng feed của họ. Với những thay đổi gần đây, Facebook đang cố gắng để giúp người dùng khám phá các bài đăng có liên quan đến họ

Facebook cập nhật tính năng mới

Facebook cập nhật tính năng mới cho bảng feed (Ảnh: CNBC)

Facebook mới đây đã công bố một bản cập nhật mới cho nền tảng mạng xã hội này, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quyết định nội dung họ muốn xem trong bảng feed của họ. Với những thay đổi gần đây, Facebook đang cố gắng để giúp người dùng khám phá các bài đăng có liên quan đến họ.

Trong một bài đăng trên blog của Meta, các cập nhật đối với bảng feed của Facebook nhằm mục đích cung cấp nội dung phù hợp hơn với người dùng.

Facebook cập nhật tính năng mới

Hai tùy chọn “Hiển thị thêm” và “Ẩn bớt” được bổ sung vào các bài đăng (Ảnh: Meta)

Bắt đầu từ hôm nay, mọi người sẽ thấy các tùy chọn “Hiển thị thêm (Show More)” và “Ẩn bớt (Show Less)” cho mỗi bài đăng trên mạng xã hội. Các thuật toán của Facebook sẽ sử dụng những phản hồi này để thay đổi những gì được hiển thị trong bảng tin mỗi người dùng.

Cụ thể hơn, Facebook có điểm xếp hạng cho mỗi bài đăng trên mạng xã hội. Khi bạn chọn tùy chọn “Hiển thị thêm”, Facebook sẽ tạm thời tăng điểm cho bài đăng đó và nội dung liên quan. Khi bạn chọn “Ẩn bớt”, nền tảng sẽ tạm thời giảm điểm cho nội dung đó. Điểm số được sử dụng để xác định những gì bạn nhìn thấy trong bảng tin.

Facebook cập nhật tính năng mới

Cách thức mà hai tùy chọn mới hoạt động trên bảng feed (Nguồn: Meta)

Công ty cho biết: “Bằng cách cung cấp nhiều cách hơn để kết hợp phản hồi trực tiếp vào xếp hạng Bảng feed, chúng tôi đang làm cho hệ thống trí tuệ nhân tạo của mình thông minh hơn và phản hồi nhanh hơn”.

Lúc đầu, người dùng sẽ thấy hai tùy chọn này một cách định kỳ, trực tiếp trong bảng tin của họ. Bằng cách này, Facebook kỳ vọng sẽ giúp người dùng quen thuộc hơn với tính năng mới. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn “Hiển thị thêm” và “Ẩn bớt” bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào menu ba chấm trên mỗi bài đăng.

Facebook cập nhật tính năng mới

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Tabletowo)

Công ty cũng giới thiệu các tùy chọn mới, cho phép người dùng kiểm soát nguồn bài đăng nào họ muốn xem nhiều hơn hoặc ít hơn trong bảng tin. Ví dụ: Bây giờ bạn có thể chọn xem nhiều bài đăng hơn từ bạn bè và gia đình cũng như ít bài đăng hơn từ các nhóm và trang.

Source: *

Bạn cũng có thể thích