Facebook có cập nhật mới, giúp bảo mật hơn quyền riêng tư của người dùng

Với tính năng này, những gì bạn công khai trên Facebook cũng có thể được bảo vệ.

Thông thường, khi một bài viết được đăng lên trang cá nhân dưới hình thức công khai, đặc biệt là avatar và ảnh bìa thì hình ảnh, nội dung và quan điểm của bạn gần như sẽ được “phơi” ra cho cả Facebook nhìn thấy. Nó cũng có những điểm hay ho vì có thể bạn sẽ thu hút được sự chú ý của những người dùng khác, nhưng phần nhiều sẽ dẫn đến rất nhiều phiền toái.

Facebook có cập nhật mới, giúp bảo mật hơn quyền riêng tư của người dùng - Ảnh 1.

Đã bao giờ trong một bài viết công khai, bạn bỗng dưng nhìn thấy ai đó “lạ hoắc” vào bình luận hay chưa, nếu là một ý kiến mang tính xây dựng thì không sao rồi, nhưng những thứ lời nói mang tính bỡn cợt hay khiếm nhã, thì chặn thủ công sẽ cực kỳ mất thời gian.

Nhưng đừng lo, Facebook đã cập nhật một tính năng mới, cho phép người dùng kiểm soát nội dung bình luận ngay bên trong những bài đăng công khai. Thao tác cũng đơn giản không kém!

Facebook có cập nhật mới, giúp bảo mật hơn quyền riêng tư của người dùng - Ảnh 2.

Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải bài đăng, chọn “Những ai có thể bình luận bài đăng này”

Facebook có cập nhật mới, giúp bảo mật hơn quyền riêng tư của người dùng - Ảnh 3.

Facebook sẽ cho chúng ta 3 tuỳ chọn, bao gồm: Mọi người, Bạn bè và Người hoặc Trang được tag

Vậy là xong rồi, từ nay những người lạ ngoài kia dẫu có thấy bài đăng của bạn nhưng nếu bạn chỉ giới hạn quyền bình luận là bạn bè, thì họ cũng chẳng thể nào buông lời “tà ác” được nữa. Đây là một bổ sung cực kỳ hữu ích của Facebook trong hiện trạng những kẻ “bắt nạt qua mạng” đang hoành hành một cách công khai và táo tợn hơn bao giờ hết.