“Ét o ét” giải cứu thủ tục giấy tờ hành chính, chỉ một click giúp bạn nhàn tênh

0

Tìm kiếm thông tin để thực hiện các thủ tục hành chính như hoàn thuế trên mạng luôn chẳng dễ dàng. Giải pháp dưới đây sẽ giúp chuyện “hành là chính” của bạn trở thành dĩ vãng chỉ trong 1 cú nhấn chuột.

“Loạn” thông tin khi tra cứu thủ tục hoàn thuế

Chị Lan (26 tuổi, nhân viên văn phòng) vừa chuyển sang công ty mới được vài tháng. Do chính sách của công ty, năm nay chị phải tự hoàn tất thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Đây cũng là giai đoạn nhiều cá nhân, tổ chức đang gấp rút tra cứu thông tin, chuẩn bị giấy tờ để hoàn thành nghĩa vụ quyết toán liên quan đến thuế TNCN.

Nguyên nhân là do quy định các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế chậm nhất ngày 31/03 đối với cá nhân/tổ chức trả thu nhập, và chậm nhất ngày 30/04 đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế.

“Thời gian gấp rút mà tôi lại không nắm rõ thủ tục. Tìm kiếm thông tin trên mạng thì tràn lan các website đăng tin nhưng thiếu thống nhất khiến tôi không xác định nổi đâu là thông tin mới nhất và đang có hiệu lực”, chị Lan than thở. Việc tra cứu thủ tục mất rất nhiều thời gian khiến chị không thể tập trung làm việc khác, trong khi hạn nộp hồ sơ đang “sát nút”.

photo 1 16476065099182041074205

Người dùng gặp khó khăn khi tra cứu thủ tục hành chính công trực tuyến

Không riêng gì chị Lan, nhiều người lao động khác cũng gặp tình trạng tương tự. Thực tế hiện nay, nội dung quy định về thủ tục, dịch vụ hành chính công không chỉ được đăng tải trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (trang web được quản lý bởi Văn phòng Chính phủ) mà còn được trích dẫn hoặc biên tập lại để đăng trên các trang web khác. Thậm chí, nhiều trang còn “đổ tiền” chạy quảng cáo để hiển thị trên top đầu. Điều này khiến việc tiếp cận nguồn thông tin chính thống của người dùng bị hạn chế, cần nhiều thời gian và nhiều lần tìm kiếm để gạn lọc và xác minh thông tin.

Trong giai đoạn nhu cầu về hoàn thành nghĩa vụ quyết toán thuế TNCN của các cá nhân, tổ chức tăng cao như hiện tại, việc tìm kiếm thông tin thủ tục hành chính chính xác lại càng trở nên cần thiết hơn. Nếu không được hỗ trợ lọc thông tin, người dùng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để tra cứu thông tin thủ tục hành chính đang có hiệu lực.

Tra cứu thủ tục hoàn thuế chỉ với 1 “click”

Thay vì “bơi” trong “biển” thông tin trên Internet, người dùng có thể tra cứu về thủ tục hoàn thuế chỉ trong một cú nhấn chuột bằng tính năng “Chính phủ điện tử” – tính năng hữu ích được tích hợp tự động và hoàn toàn miễn phí trên Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Được biết, khi người dùng nhập từ khoá liên quan đến dịch vụ hành chính công (chẳng hạn như “thủ tục hoàn thuế TNCN), tính năng sẽ lọc kết quả và hiển thị thông tin về thủ tục này ở ngay đầu trang kết quả, chỉ trong một lần tìm kiếm. Tiếp đó, bạn chỉ cần truy cập vào tiêu đề nội dung và xem trình tự các bước cần thực hiện cũng như tải về các mẫu giấy tờ cần thiết.

photo 1 1647606514130561771450

Kết quả hiển thị liên quan đến từ khóa “hoàn thuế TNCN” trên tính năng “Chính phủ điện tử”. Ảnh chụp màn hình

Không chỉ dừng lại ở thông tin về thủ tục hoàn thuế, tính năng “Chính phủ điện tử” còn giúp người dân tra cứu thông tin về thủ tục đăng ký thường trú, giấy khai sinh, đăng kiểm phương tiện… Còn các doanh nghiệp sẽ dễ dàng được cập nhật đầy đủ thông tin về các thủ tục vay vốn, khai thuế, đăng ký tài sản…

Tất cả thông tin trên tính năng này của Cốc Cốc đều là thông tin chính thức, được dẫn trực tiếp và cập nhật liên tục từ trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Vậy nên, nếu xét về độ uy tín, chính xác và nhanh chóng thì quả là không cần bàn tới.

Bên cạnh đó, các thủ tục hiển thị thông qua tính năng này đều được sắp xếp khoa học, trực quan cho tất cả đối tượng người dùng trên mọi nền tảng từ máy tính, máy tính bảng đến điện thoại thông minh.

photo 2 16476065141362140459253

Tính năng “Chính phủ điện tử” có giao diện thân thiện, dễ dùng. Ảnh chụp màn hình

Vậy làm thế nào để tra cứu thông tin bằng tính năng này đây? Đừng lo, đơn giản lắm! Các bạn hãy truy cập vào Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, chọn thẻ “Chính phủ điện tử” tại menu tính năng, sau đó nhập từ khóa liên quan và nhấn tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu thông tin bằng cách gõ từ khóa trực tiếp trên Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc rồi click chuột.

Với hàng loạt ưu điểm trên, tính năng “Chính phủ điện tử” của Cốc Cốc sẽ giúp bạn hóa giải nỗi lo tìm kiếm thông tin về thủ tục hoàn thuế nói riêng và hành chính công nói chung trên Internet. Chỉ với 1 bước dễ dàng, bạn đã tìm thấy ngay nguồn thông tin chính xác mà mình cần. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay tính năng này nào!

Theo Trí thức trẻ

.
Bạn cũng có thể thích