Dùng iPhone bấy lâu nay, nhưng bạn đã biết đến tuyệt chiêu “nhỏ mà có võ” này chưa?

Một mẹo rất đơn giản giúp tăng tốc trải nghiệm sử dụng iPhone của bạn lên gấp nhiều lần.

Sẽ là nói không ngoa khi cho rằng iOS và hệ sinh thái của Apple nói chung có được sự trực quan đến ấn tượng khiến cho bất kỳ người dùng nào cũng phải thấy hào hứng khi bất chợt tìm ra một tính năng ẩn vô cùng logic nào đó. Trong trường hợp này, tính năng ẩn ấy vô cùng nhỏ bé, nhưng có thể khiến trải nghiệm sử dụng iPhone của bạn mượt mà hơn rất nhiều.

Nếu bạn là một người dùng iPhone lâu năm, hoặc chỉ đơn giản là có nhiều nhu cầu khác nhau, từ lướt web cho đến đọc báo, chụp và chỉnh sửa ảnh, video… bạn hẳn sẽ có tới hàng chục, thậm chí cả trăm app trải dài trên màn hình nền. Kết quả là, bạn sẽ có rất nhiều trang ứng dụng khác nhau và mỗi lần cần tìm một ứng dụng ở “vùng sâu vùng xa”, bạn lại phải cuộn rất nhiều lần.

Đây là lúc tính năng này phát huy tác dụng. Nếu bạn để ý, ở phần rìa dưới của màn hình nền, ngay phía trên các ứng dụng được ghim, có một chuỗi dài các biểu tượng hình tròn. Thoạt nhìn, người ta sẽ tưởng đó chỉ là dấu chỉ cho vị trí trang đang được hiển thị. Tuy nhiên, nếu bạn giữ ngón tay vào thanh biểu tượng này, bạn sẽ thấy nó có thể tương tác được. Nhấn giữ bằng ngón tay và kéo quan bên trái hoặc bên phải, màn hình sẽ lập tức chuyển nhanh qua lại giữa các trang màn hình bạn muốn đến.

Cuộn nhanh giữa các trang trên màn hình chính iPhone

Mặc dù chỉ là một mẹo hết sức đơn giản, nhưng thao tác nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi không còn phải vuốt qua vuốt lại mỏi tay và chờ đợi việc tải chuyển động của mỗi lần chuyển trang nữa.