Đừng bỏ qua những thủ thuật iPhone dưới đây nếu bạn là iFan chính hiệu

0

Nếu là người dùng yêu thích iPhone thì bạn không thể bỏ qua những mẹo hay này. Vì nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Nếu là người dùng yêu thích iPhone thì bạn không thể bỏ qua những mẹo hay này. Vì nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Giải phóng RAM trên iPhone

iPhone của bạn chạy chậm? Ứng dụng có hiện tượng hoạt động không ổn định? Nếu bạn gặp những hiện tượng này, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ bộ nhớ RAM của máy. Lúc này, giải phóng RAM cho iPhone là việc làm cần thiết và mang lại hiệu quả cao.

meo giai phong ram tren iphone

Đầu tiên, bạn cần thực hiện thao tác tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi chữ “Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off) xuất hiện trên màn hình.

Tiếp theo, bạn giữ nguyên trạng thái, không ấn nút “Hủy” (Cancel) ở dưới màn hình hay vuốt sang phải để tắt máy. Thay vào đó, hãy nhấn và giữ nút Home của iPhone.

image 1383968044 iphone 5s home button

Sau ít giây, bạn sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng trên iPad và iPod Touch nữa nhé!

2. Phóng lớn icon và text trên iPhone

Mặc định độ phân giải màn hình iPhone sẽ ở chế độ “Tiêu chuẩn”, tuy nhiên nếu bạn thích các biểu tượng và chữ to hơn một chút thì cũng khá đơn giản, chỉ cần thay đổi chế độ hiển thị sang “Thu phóng” là xong.

  • Đầu tiên các bạn vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Xem.

wy2lz

  • Bạn sẽ thấy hiển thị mặc định là “Tiêu chuẩn”, hãy nhấn chọn sang Thu phóng > Đặt > Dùng Thu phóng.

  • Lúc này iPhone của bạn sẽ khởi động lại, thật ra thì nó chỉ tối đen màn hình đi một chút thôi, bạn thoát Cài đặt và ra màn hình chính sẽ nhận thấy sự khác biệt.

  • Để chỉnh kích thước văn bản. các bạn vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Kích cỡ văn bản.
  • Một thanh trượt hiện ra, bạn chỉ việc kéo nút tròn sang trái để thu nhỏ chữ, sang phải để phóng lớn. Lưu ý là văn bản sẽ được điều chỉnh ở mọi ứng dụng trên điện thoại, cái này hữu dụng với mấy bạn cận cận nè.

3. Hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone thật dễ dàng

111

Bạn sợ mình quên nhắn tin cho ai đó, hay đơn giản là nhắn tin cho ai đó đúng giờ. Thì đây, ứng dụng Later từ AppStore sẽ cũng cấp cho bạn tính năng hẹn giờ gửi SMS. Việc này nhiều khi rất cần thiết với các bạn xài iPhone đấy nhé!

4. Giữ phím 0 để có được ký hiệu nhiệt độ

Rất đơn giản và tiện ích, nếu chủ đề bạn đang đề cập đến liên quan tới thời tiết hay hóa học, bạn có thể cần tính năng này để gõ ký hiệu nhiệt độ.

5. Sử dụng 3D Touch tiện ích hơn

Với công nghệ cảm ứng lực 3D Touch có trên iPhone 6s, 6s Plus, người dùng có rất nhiều lựa chọn thao tác mới. Một trong số các thao tác ít ai biết, đó là bấm mạnh hơn vào bàn phím rồi kéo qua lại đầu ngón tay để dịch chuyển con trỏ văn bản rất tiện lợi và nhanh chóng.

meo ios 9d

6. Xóa tài khoản iCloud trên iPhone

Nếu bạn vừa mới tạo một tài khoản iCloud mới hay đơn giản là chỉ muốn xoá tài khoản iCloud cũ trên iPhone thì hướng dẫn này sẽ hữu ích dành cho bạn (Chú ý: Thao tác mình thực hiện trên iOS 9 nên sẽ hơi khác 1 tý so với các phiên bản khác)

  • Đầu tiên các bạn vào Settings > iCloud.

  • Kéo xuống dưới cùng menu và nhấn vào nút Sign Out.

thu thuat xoa tai khoan icloud tren ios 9 1 1

  • Một cửa sổ nữa sẽ hiện lên với một thông báo xác nhận. Bạn hãy nhấn vào “Delete from My iPhone“.

  • Một cửa sổ thông báo nữa hiện ra hỏi xem bạn có muốn giữ lại những dữ liệu mà iCloud đã đồng bộ trên iPhone hoặc iPad hay không. Có 2 tùy chọn: “Keep on My iPhone” hoặc “Delete from My iPhone“. Hãy nhấn vào bất cứ tùy chọn nào mà bạn cảm thấy cần thiết.

thu thuat xoa tai khoan icloud tren ios 9 4

  • Nhập mật khẩu Apple ID để tiếp tục quá trình xoá tài khoản iCloud.

Lưu ý: Nếu bạn chọn Delete from My iPhone thì dữ liệu mà bạn đã đồng bộ từ iCloud sẽ bị xóa sạch khỏi iPhone, iPad. Một bản sao lưu dữ liệu vẫn còn được lưu trên ổ đĩa iCloud và bạn có thể dễ dàng khôi phục lại sau khi bổ sung thêm tài khoản iCloud.

Chúc các bạn thao tác thành công!

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích