Điện thoại loạn cảm ứng khi sạc làm thế nào khắc phục?

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạc gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Tình trạng này khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nó bằng một số cách sau đây.

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạc gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Tình trạng này khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nó bằng một số cách sau đây.

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạcĐiện thoại loạn cảm ứng khi sạc làm thế nào khắc phục?

Màn hình là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên một chiếc smartphone. Với sự phát triển của công nghệ, chất lượng màn hình ngày càng được cài thiện. Tuy nhiên, không ít người dùng gặp phải tình trạng loạn cảm ứng trong quá trình sạc. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm cách nào để khắc phục?

Tại sao điện thoại bị loạn cảm ứng?

Loạn cảm ứng là một tình trạng điện thoại phản ứng lại các thao tác của người dùng không đúng hoặc không thực hiện. Rất nhiều mẫu điện thoại nổi tiếng như: iPhone 11, iPhone 12, iPhone X, Moto G4 Plus, một vài mẫu điện thoại của OnePlus đã gặp phải tình trạng này.

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạciPhone không tránh khỏi tình trạng loạn cảm ứng

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại loạn cảm ứng như:

Điện thoại bị rơi vỡ quá nhiều lần, đặc biệt màn hình bị vỡ.

Tương tác với màn hình mạnh trong thời gian dài dẫn tới màn hình bị hỏng.

Sử dụng điện thoại tần suất cao trong thời gian dài.

Điện thoại bị rơi vào nước hoặc bị quá lạnh.

Chơi game quá nặng không tương thích với máy.

Lỗi phần mềm.

Sạc đã quá cũ hoặc không phải hàng chất lượng.

Xung đột ứng dụng.

Do sử dụng kính cường lực,…

Tuy nhiên, với trường hợp điện thoại loạn cảm ứng khi sạc không có nguyên nhân rõ ràng. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể làm theo các cách dưới đây. Nếu chúng không có tác dụng nên đem đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa. Các cách dưới đây áp dụng được cho cả điện thoại iOS và Android.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại loạn cảm ứng khi sạc

1. Dùng sạc chính hãng

Tình trạng loạn cảm ứng khi sạc đôi khi không phải đến từ điện thoại mà đến từ bộ sạc kết. Bộ sạc kém chất lượng sẽ cung cấp một nguồn năng lượng kém sạch và nó sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận trên điện thoại. Cảm ứng là một trong những bộ phận dễ bị tác động nhất.

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạcSử dụng sạc chính hãng để khắc phục điện thoại loạn cảm ứng

Nếu củ và dây sạc bạn đang sử dụng không phải hàng chính hãng và gặp phải tình trạng trên cần thay thế ngay. Một bộ sạc chính hãng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc phải thay màn hình cảm ứng hay mua điện thoại mới.

2. Xóa bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạc có thể liên quan đến các ứng dụng chạy ngầm. Nó gây ra xung đột trong phần mềm của máy và dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng. Bạn nên tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm này khi sạc.

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạcXóa ứng dụng chạy ngầm

Đối với điện thoại Android để xóa các ứng dụng chạy ngầm các bạn chỉ cần chọn nút đa nhiệm  -> chạm vào khung ứng dụng vuốt màn hình lên hoặc sang trái, sang phải để xóa chúng đi. Đối với iPhone các bạn vuốt màn hình từ dưới lên và đóng các ứng dụng hiển lên màn hình.

3. Bỏ kính cường lực

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạcThay kính cường lực hoặc bỏ đi

Việc sử dụng kính cường lực bảo vệ màn hình cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới loạn cảm ứng do một số hạt bụi nhỏ bám vào bên trong. Để khắc phục tình trạng này bạn nên thay thế một tấm kính cường lực mới chất lượng hơn hoặc tháo bỏ hoàn toàn kính cường lực. Bởi hầu hết điện thoại thông minh hiện nay đều đã được tích hợp các tấm kính cường lực sẵn với khả năng chống xước, chống va đập rất tốt.

4. Lau sạch màn hình

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạcLau màn hình điện thoại

Nếu điện thoại loạn cảm ứng khi sạc các bạn hãy tháo sạc ra và lau lại màn hình máy. Việt này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên màn hình – nguyên nhân khiến màn hình bị loạn cảm ứng. Các bạn nên dùng khăn ẩm để lau và sau đó lau lại bằng khăn khô.

5. Cài đặt lại máy hoặc cập nhật phần mềm mới nhất

Nếu cả 4 cách trên vẫn không thể khắc phục được tình trạng loạn cảm ứng các bạn hãy áp dụng cách này. Khôi phục cài đặt máy hoặc cập nhật phần mềm mới hay tiến hành cải đặt hệ thống về mặc định.

Lưu ý: khi khôi phục cài đặt gốc các bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trong máy nhé bởi vì cách này sẽ đưa máy về lúc ban đầu khi mới mua máy.

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạc Cài đặt lại máy

Trường hợp các cách trên vô tác dụng thì cách cuối cùng là các bạn đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để khắc phục điện thoại loạn cảm ứng khi sạc. Chúc bạn may mắn khắc phục được tình trạng trên.

Source: *

Bạn cũng có thể thích