Điện thoại Android của bạn sẽ ‘bốc’ như mới nếu xài đủ 3 mẹo sau đây

iOS nổi tiếng khắp thế giới với độ mượt mà và ổn định dù cho chiếc iPhone đã ra mắt từ rất lâu. Tuy nhiên, với người dùng Android vẫn có thể thực hiện hóa điều này với 3 mẹo tăng độ ổn định trong phần cài đặt của hệ thống, anh em chỉ cần vài thao tác nhỏ

iOS nổi tiếng khắp thế giới với độ mượt mà và ổn định dù cho chiếc iPhone đã ra mắt từ rất lâu. Tuy nhiên, với người dùng Android vẫn có thể thực hiện hóa điều này với 3 mẹo tăng độ ổn định trong phần cài đặt của hệ thống, anh em chỉ cần vài thao tác nhỏ là chiếc điện thoại Android của mình sẽ ‘bốc’ như mới dù sau thời gian dài sử dụng.

1. Giới hạn ứng dụng chạy nền

Ứng dụng khi anh em cài vào điện thoại luôn sẽ có những yêu cầu chạy nền để có thể cập nhật những thông tin cần thiết cho anh em. Các ứng dụng này vẫn sẽ luôn hoạt động dù anh em có đóng cả cửa sổ đa nhiệm đi. Vì thế hãy giới hạn các ứng dụng chạy nền tối đa có thể vừa giúp tiết kiệm pin và vừa giảm tải cho CPU hoạt động cập nhật thông tin ứng dụng.

Để bật tính năng này, anh em truy cập vào phần Pin > Giới hạn sử dụng dưới nền > Đặt ứng dụng không hoạt động vào chế độ nghỉ.

Ngoài ra, các ứng dụng không quá cần thiết anh em tắt luôn quyền thông báo của ứng dụng đó đi nhé. Vào cài đặt chi tiết của một ứng dụng bất kì > Chọn vào thông báo > Và tắt tất cả đi nhé.

2. Xóa ứng dụng

Đây là việc làm khá cần thiết khi anh em sử dụng những chiếc điện thoại lâu năm. Sau nhiều năm ứng dụng rác ngày càng nhiều, chúng được quyền truy cập vào bộ nhớ, thông báo và nhiều thứ khác. Điều này vô tình biến những ứng dụng này là ‘gánh nặng’ của CPU và bộ nhớ lưu trữ.

Anh em hãy xóa những ứng dụng này bằng cách nhấn giữ ứng dụng cho đến khi bảng điều khiển hiện ra > Chọn gỡ cài đặt ứng dụng.

Đồng thời với những ứng dụng mà anh em không thể xóa có thể dọn sạch bộ nhớ đệm của chúng bời vì file rác luôn là thứ rất khó chịu trên điện thoại. Anh em nên sử dụng thường xuyên trình dọn dẹp hệ thống, ở đây anh em có thể nắm bắt đầy đủ tình hình của thiết bị và cả dọn dẹp các ứng dụng và dữ liệu rác.

3. Sử dụng chế độ nhà phát triển

Chế độ nhà phát triển là nơi anh em có thể tùy chỉnh chuyên sâu hơn về các tính năng trên điện thoại. Ở chế độ này anh em chỉ nên lựa chọn các tính năng theo sự hướng dẫn cụ thể bởi vì các lựa chọn của anh em trong chế độ này có thể dẫn đến sự thiếu ổn định trong máy. Sau khi, anh em vào được chế độ nhà phát triển tìm ngay đến các mục liên quan đến chuyển động, giảm xuống 0.5 hoặc tắt chúng đi nhé.

Ngoài ra, anh em còn có thể đẩy hiệu suất GPU lên để đảm nhận một số vai trò trong hệ thống. Lưu ý: anh em nên cẩn thận vì điều này có thể sẽ gây tốn pin và nóng hơn đôi chút (rất nhỏ thôi) với một số máy.

Như vậy mình đã gửi tới anh em 3 mẹo tăng tốc điện thoại Android nhanh chóng và lâu dài. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD