Điểm danh top tính năng tốt nhất của iOS 16 bạn nên trải nghiệm

0

iOS 16 phiên bản chính thức dành cho người dùng đã được Apple phát hành. Ngay từ bây giờ các bạn đã có thể cập nhật lên phần mềm mới và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của iOS 16.

iOS 16 phiên bản chính thức dành cho người dùng đã được Apple phát hành. Ngay từ bây giờ các bạn đã có thể cập nhật lên phần mềm mới và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của iOS 16.

tinh nang tot nhat cua iOS 16

                                                   iOS 16 có rất nhiều tính năng mới

TOP 5 tính năng tốt nhất của iOS 16

1. Chỉnh sửa/xóa tin nhắn chưa đọc

Một cải tiến lớn trên ứng dụng iMessage sau khi cập nhật lên iOS 16 đó là chỉnh sửa/xóa tin nhắn. Người dùng có 15 phút để thực hiện thao tác chính sửa tin nhắn và 2 phút để xóa bỏ tin nhắn đã gửi. Đây là 1 tính năng rất hữu ích khi tin nhắn gửi đi sai nội dung, sai chính tả hoặc gửi nhầm người.

tinh nang tot nhat cua iOS 16 3

                                                           Xóa/chỉnh sửa tin nhắn

Apple cho phép người dùng sửa tối đa tin nhắn 5 lần và hiển thị lịch sử sửa tin nhắn. Tính năng này không chỉ là tính năng tốt nhất của iOS 16 mà còn là tính năng được tích hợp cho các nền tác khác trong hệ sinh thái của Apple như: iPadOS 16, watchOS 9, macOS 13 Ventura.

2. Giao diện màn hình khóa mới

Tính năng đáng chú ý thứ 2 trên iOS 16 đó là màn hình khóa. Apple bổ sung thêm khá nhiều tùy chỉnh mới và người dùng có thể cá nhân hóa màn hình khóa theo sở thích của mình như: đổi phông chữ, cài đặt ảnh nền, thay đổi màu sắc ngày giờ hiển thị,… Bên cạnh đó màn hình khóa còn hiển thị động với hiệu ứng ảnh nhiều lớp cho chủ thể tạo sự nổi bật cho chủ đề.

tinh nang tot nhat cua iOS 16 1

                                                       Màn hình khóa có thêm nhiều tùy chỉnh mới

Chưa hết, Apple còn bổ sung các widget dành cho màn hình khóa. Chúng đến từ Apple và bên thứ 3.

3. Live Text trong video

Tính năng tốt nhất của iOS 16 không thể không nhắc đến Live Text. Tính năng này đã có từ iOS 15 cho phép người dùng lấy được nội dung trong ảnh. Và với iOS 16, tính năng này đã có trong video. Người dùng có thể sử dụng nó để sao chép nội dung của video tra cứu hoặc dịch.

tinh nang tot nhat cua iOS 16 4

                                            Live Text đã có trên video khi cập nhật lên iOS 16

Bên cạnh đó, tính năng này còn có khả năng nhận diện được văn bản tiếng Hàn, Nhật và Ukraine. Các dữ liệu text trong hình ảnh, video dễ dàng được phát hiện chỉ với 1 lần nhấn. Nhờ vậy việc dịch tiếng nước ngoài, theo dõi chuyến bay, chuyến hàng, đổi tiền tệ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Chế độ Focus hữu ích hơn

Focus Mode được đánh giá là tính năng rất quan trọng trong bản cập nhật iOS 15. Nhưng với iOS 16 nó còn trở nên tốt hơn rất nhiều. Giả sử bạn liên kết chế độ Focus Mode và màn hình khóa. Khi bạn làm việc màn hình khó sẽ phản ánh đúng Focus.

tinh nang tot nhat cua iOS 16 2

                                                         Focus Mode đã tốt nay còn tốt hơn

Focus filters cho phép người dùng cài các ứng dụng: Mail, Safari, Calendar, Messages của Apple và vẽ ranh giới cho những Focus đã bật. Thậm chí, người dùng còn có thể bật chế độ này tại 1 vị trí hoặc 1 thời điểm hay đang dùng 1 ứng dụng nào đó.

5. Passkeys – tương lai không mật khẩu

Apple đã nghĩ đến tương lai không sử dụng mật khẩu bằng phương pháp Passkeys. Phương pháp này được cho là nhanh chóng, an toàn và dễ dàng hơn so với sử dụng vân tay, nhận diện khuôn mặt.

Passkeys được phát triển để ngăn lừa đảo và rò rỉ của các website. Nó không rời điện thoại của bạn và những website bạn đã tạo. Do đó, bạn sẽ không bị tấn công và lừa đảo.

tinh nang tot nhat cua iOS 16 5

                                                       Sử dụng Passkeys thay cho mật khẩu

Passkeys cũng có khả năng đồng bộ với các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Từ đó cho phép người dùng dễ dàng đăng nhập và các thiết bị đó. Apple đã lưu lại mật khẩu bằng mã QR trên iPhone hoặc iPad. Sau đó sử dụng Touch ID hoặc Face ID để xác thực.

Đó là 5 tính năng tốt nhất của iOS 16 bạn nên trải nghiệm sau khi nâng cấp. Nếu bạn đã cài đặt iOS 16 và trải nghiệm chúng hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận phía cuối bài viết nhé.

.
Bạn cũng có thể thích