Đây là ứng dụng giúp bạn tránh nguy cơ bị “ăn cắp” dữ liệu trên iPhone

Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giúp tăng độ bảo mật trên iPhone của mình thì đây là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Việc đánh cắp dữ liệu trên iPhone đã tồn tại từ khá lâu và trở thành nỗi lo của không ít người dùng. Thế nên vấn đề bảo mật luôn là điều được quan tâm, nhất là trong các trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc có kẻ gian truy cập nhằm đánh cắp thông tin dữ liệu, thậm chí là tài khoản ngân hàng. Dù bảo mật trên iPhone vẫn được đánh giá là tốt nhưng nếu như bạn muốn giảm thiểu rủi ro và cần thêm một lớp bảo mật cho chiếc iPhone của mình thì đây là ứng dụng nên tải về.

Đây là ứng dụng giúp bạn tránh nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu trên iPhone - Ảnh 1.

Logo ứng dụng App Lock trên App Store

App Lock là một ứng dụng bảo mật được phát triển bởi Lilucat. Ứng dụng này được thiết kế để giữ cho các ứng dụng nhạy cảm của bạn ở chế độ riêng tư và tăng độ bảo mật thiết bị. App Lock cũng cho phép bạn chặn bất cứ ứng dụng nào, đảm bảo rằng bạn luôn ở chế độ riêng tư và tránh khỏi những ánh mắt dòm ngó.

Đây là ứng dụng giúp bạn tránh nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu trên iPhone - Ảnh 2.

Giao diện của ứng dụng App Lock khá đơn giản và dễ sử dụng (Ảnh: BGR)

Giao diện của ứng dụng khá trực quan và thân thiện với người dùng. Để sử dụng ứng dụng, bạn cần cấp quyền truy cập vào cài đặt Thời gian sử dụng trên iPhone. Khi bạn khóa 1 ứng dụng khác, sẽ không ai có thể truy cập dữ liệu riêng tư của bạn. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn tạo một mã PIN duy nhất, khác với mã PIN bạn sử dụng trên Màn hình khóa, để đảm bảo chỉ bạn mới có quyền truy cập vào các quyền này. Bạn cũng có thể thêm xác thực Face ID/Touch ID để mở khóa ứng dụng.

App Lock khi được kích hoạt có thể chặn các ứng dụng được chọn ngay lập tức. Do đó, nếu như iPhone bị truy cập bất thường thì kẻ gian cũng không thể mở được các ứng dụng ngân hàng, ảnh hay email…

Đây là ứng dụng giúp bạn tránh nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu trên iPhone - Ảnh 3.

Ứng dụng App Lock tạo thêm một lớp bảo mật cho iPhone

Hiện tại, ứng dụng này bạn có thể tải miễn phí trên App Store tại ĐÂY. Tuy nhiên để sử dụng App Lock thì đòi hỏi bạn cần đăng ký gói để mở tối đa các tính năng gồm: Tối đa 50 ứng dụng, phiên bản không giới hạn, quyền truy cập ưu tiên vào các chức năng mới. App Lock có gói hàng tháng với giá 4,99 USD (khoảng 120 nghìn đồng) và gói hằng năm 14,99 USD (khoảng 350 nghìn). Trước khi chi tiền để đăng ký các gói trên bạn cũng được dùng thử miễn phí 3 phiên bản để xem nó có thực sự hữu ích và phù hợp với mình hay không.

App Lock yêu cầu iPhone chạy phiên bản iOS 16 trở lên và macOS 13 trở lên với các dòng Macbook có chip M1 của Apple. Đây là ứng dụng được đánh giá tốt về mặt bảo mật nhưng được phát hành chưa lâu và có thể các tính năng mới sẽ tiếp tục được bổ sung thêm.

Theo BGR